Ưu và nhược điểm của các dòng xe MPV

Ưu và nhược điểm của các dòng xe MPV

Các dòng xe MPV thường thực dụng hơn một chiếc hatchback hoặc sedan vì nó có thân xe cao hơn, vuông vắn hơn, mang đến cho bạn không gian nội thất rộng rãi hơn và giúp cho việc đưa người cũng như chở hàng ra vào dễ dàng hơn.

Ngay cả những chiếc MPV cỡ nhỏ như Ford C-MAX cũng có nhiều không gian hành khách hơn một chiếc xe thông thường có cùng kích thước. Và bởi vì MPV được sản xuất dành cho gia đình, chúng thường có các tính năng được thiết kế đặc biệt cho trẻ em. Chúng có thể bao gồm bàn lật ra để giúp trẻ em cất giữ đồ chơi và bộ dụng cụ dưới sàn và quan trọng là khả năng vừa với ba ghế trẻ em ở hàng ghế thứ hai.

Không gian của xe MPV lớn như thế nào?

Không chỉ với các dòng xe bán tải khác mà MPV còn có khả năng chuyên chở tốt, xét cho cùng thì đây cũng là những phương tiện đa dụng. Hình dáng cao và vuông vức tạo nên nhiều không gian để chở nhiều người hoặc vận chuyển đồ vật dụng nhiều hơn.

Tất nhiên, kích thước của cốp xe MPV phụ thuộc vào việc bạn đã đặt tất cả các ghế vào đúng vị trí hay chưa. Những chiếc MPV năm chỗ luôn có cốp rất lớn nhưng nhiều chiếc MPV hơn năm chỗ có cốp khá nhỏ khi hàng ghế thứ ba được thêm vào. Tuy nhiên, khi chúng được gấp lại, bạn sẽ có một không gian tải lớn.

Hầu hết các xe MPV đều có ghế ‘riêng lẻ’ ở hàng hai và hàng ba có thể được gập ra, riêng biệt hoặc theo khối, để tạo thêm không gian tải. Trong một số trường hợp, những chiếc ghế này có thể được tháo rời hoàn toàn, giúp giải phóng thêm không gian.

MPV có nhược điểm nào không?

MPV đắt hơn nhiều xe hatchback hoặc xe sedan có kích thước tương tự và quy mô tuyệt đối của những mẫu xe lớn nhất có thể là một vấn đề khi lái xe trên những con đường hẹp hoặc cố gắng đỗ xe. Nhưng đó là những cái giá nhỏ phải trả nếu bạn coi trọng tính thực dụng hơn tất cả, trong trường hợp đó MPV không thể bị đánh bại.

Kết luận

Qua bài viết này của Sieuxe4banh hy vọng bạn sẽ tham khảo thêm được những thông tin hữu ích và lựa chọn xe phù hợp cho bản thân mình nhé.

Về tác giả

Lam Do