Sự khác biệt giữa các dòng xe MPV và SUV là gì?

Sự khác biệt giữa các dòng xe MPV và SUV là gì?

SUV (xe thể thao đa dụng) và MPV (xe đa dụng) là những lựa chọn tuyệt vời cho xe gia đình hoặc lái xe di chuyển. Khả năng vận chuyển vật phẩm / người đã khiến việc sử dụng chúng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa hai điều này.

SUV (xe thể thao đa dụng)

Kiểu dáng của dòng xe SUV

SUV có thể được sử dụng để lái trên các bề mặt đường gồ ghề và điều kiện khắc nghiệt. Chúng lớn hơn những chiếc xe thông thường nhưng có kiểu dáng thể thao, mạnh mẽ hơn nhiều với động cơ dễ lái.

Nội thất xe SUV

Nội thất của một chiếc SUV nhằm tối đa hóa sự thoải mái cho người lái và được phát triển bằng các vật liệu chất lượng cao. Không gian hành khách rộng hơn được tạo ra do kích thước lớn hơn.

Nếu bạn thích cảm giác mạnh khi thử thách, SUV là lựa chọn phù hợp cho bạn. Tùy chọn dẫn động bốn bánh cũng giúp bạn có thể di chuyển trong các điều kiện địa hình cũng như bình thường trong những chuyến phiêu lưu mà bạn sẽ không thể quên.

MPV (xe đa dụng)

Kiểu dáng của các dòng xe MPV

Ngược lại, MPV thường có thể được sử dụng để chuyển một lượng lớn người từ nơi này sang nơi khác. Chúng tuyệt vời về mặt thực tế và có thể hữu ích trong các cuộc phiêu lưu, nhưng việc điều khiển chúng có thể chứng tỏ là thách thức khi so sánh với những chiếc SUV.

Nội thất không gian bên trong xe MPV

SUV thường sử dụng hệ dẫn động 4 bánh hoặc tất cả các bánh, với hệ dẫn động cầu sau có sẵn trên một số mẫu xe gia đình. Tuy nhiên, MPV thường có tùy chọn dẫn động cầu trước, đây là điều khiến chúng không phù hợp với những địa hình xấu.

SUV có xu hướng hoạt động tốt hơn trong các tình huống off-road hơn MPV nhưng thường đắt hơn MPV. Chi phí ban đầu của MPV cũng ít hơn do động cơ nhỏ hơn cũng như cách bố trí đơn giản. Hơn nữa, MPV có xu hướng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với SUV.

Kết luận

Qua bài viết này của Sieuxe4banh hy vọng bạn sẽ tham khảo thêm được những thông tin hữu ích và lựa chọn xe phù hợp cho bản thân mình nhé.

Về tác giả

Lam Do