Sự khác biệt của xe coupe thể thao với các dòng xe khác

Sự khác biệt của xe coupe thể thao với các dòng xe khác

Xe có đủ hình dạng và kích cỡ: coupe, sedan, hai hay bốn cửa. Nhưng bạn quyết định như thế nào? Bạn so sánh những chiếc xe như thế nào? Sự khác biệt giữa một chiếc xe sedan tiện dụng và một chiếc xe coupe thể thao là gì? Chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu và đánh giá cao các loại ô tô khác nhau trên thị trường.

Sự khác biệt giữa Sedan và Coupe là gì?

Sedan tiện dụng

Sedan là kiểu thân xe phổ biến nhất, với kiểu dáng hộp và bốn cửa. Những chiếc sedan cổ điển bao gồm Chevrolet Malibu , Honda Accord và Toyota Camry. Những chiếc xe sedan phù hợp với bốn đến năm người ở hai hàng và thường có cốp đựng hành lý với kích thước vừa phải, lý tưởng cho các hộ gia đình nhỏ hơn. Với khí động học tốt và trọng lượng nhẹ hơn SUV, sedan hấp dẫn những người quan tâm đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giá bán thấp hơn

Coupe thể thao

Trong khi những chiếc sedan 4 cửa chiếm ưu thế về độ phổ biến và tính thực dụng, thì chiếc coupe lại là một người anh em thể thao hơn, đôi khi chỉ có khoang chở hàng thực dụng nhiều như vậy. Một chiếc coupe có hai cửa có cốp hoặc một chiếc hatchback. Mái có thể là mui cứng hoặc mui trần. Một số chiếc coupe chỉ có chỗ ngồi cho hai người, nhưng những chiếc khác có chỗ cho tới năm người.

Đường mái của Coupe thường rất ấn tượng, với độ dốc rõ rệt, đặc biệt là ở phía sau, tạo cho bản thân vẻ ngoài thon gọn. Khoảng không bên trong đôi khi hơi nhỏ, đặc biệt là đối với những hành khách hàng ghế sau.

Những chiếc xe coupe phù hợp nhất cho những người mua tìm kiếm một diện mạo và cảm giác thể thao và bị hạn chế tối thiểu cho hành khách ngồi ở hàng ghế sau.

Về tác giả

Lam Do