Sự hồi sinh của hãng xe Zenos đến từ một nhà sản xuất ô tô thể thao Anh quốc

Sự hồi sinh của hãng xe Zenos đến từ một nhà sản xuất ô tô thể thao Anh quốc

Những tên tuổi lớn như Jaguar và Rolls-Royce có thể nổi bật nhất, nhưng ngành công nghiệp ô tô của Anh luôn tràn ngập các nhà sản xuất ô tô độc lập nhỏ – chẳng hạn như AC và Zenos . Và bây giờ cái trước đã mua cái sau. Zenos là cái tên khá xa lạ, là nhà sản xuất xe thể thao được thành lập bởi một vài người trong cuộc trước đây của Lotus và Caterham. Công ty khởi nghiệp sản xuất xe đường đua bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ đã phá sản vào đầu năm nay. Nhưng bây giờ nó đã được giải cứu.

Việc mua lại bao gồm nhà máy Zenos ở Norfolk, Anh, cũng như tất cả tài sản trí tuệ của công ty và một kho 10 chiếc xe đã được lắp ráp. Lubinsky và công ty có thể chọn sản xuất Zenos E10 và bất kỳ sản phẩm nào trong tương lai của chúng ở Nam Phi.

Zenos E10 R được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 2,3 lít 4 xi-lanh cho công suất 350 mã lực và mô-men xoắn 475 Nm. Động cơ được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Mặc dù điều này có vẻ không nhiều nhưng chúng tôi phải nói với bạn rằng Zenos E10 R chỉ nặng 700 kg. Với trọng lượng thấp như vậy, Zenos E10 R có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ chỉ trong 3,0 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 250 km / h. Danh sách trang bị của Zenos E10 R bao gồm hệ thống treo Bilstein có thể điều chỉnh hoàn toàn, phanh lớn và bánh xe hợp kim nhẹ 16 hoặc 17 inch. So với người tiền nhiệm E10 S , Zenos E10 R nhẹ hơn 25 kg.

Về tác giả

admin