Khả năng thực dụng của các dòng xe MPV

Khả năng thực dụng của các dòng xe MPV

Các dòng xe MPV (Xe đa dụng) thường thực dụng hơn một chiếc hatchback hoặc sedan vì nó có thân xe cao hơn, vuông vắn hơn, mang đến cho bạn không gian nội thất rộng rãi hơn và giúp cho việc đưa người cũng như chở hàng ra vào dễ dàng hơn.

Dáng vẻ bên ngoài của dòng xe MPV

Ghế MPV cũng thường được bố trí khá cao so với mặt đất. Điều đó có thể giúp những người có vấn đề về vận động tiếp cận dễ dàng hơn và điều đó cũng có nghĩa là ít phải cúi xuống để đặt trẻ em vào ghế dành cho trẻ em. Một số MPV có cửa trượt bên giúp việc ra vào xe trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong những chỗ đậu xe chật hẹp.

Bởi vì một chiếc MPV cao và rộng, bạn thường có thể đóng gói nhiều thứ hơn là nhét vào một chiếc SUV có kích thước tương tự. Một số chiếc MPV rộng rãi như một chiếc xe tải khi tất cả các ghế sau của chúng được tháo ra hoặc gấp lại và một số thậm chí còn được bán dưới dạng xe tải, trừ cửa sổ sau và nhiều tính năng khác.

Citroen Berlingo là một trong số những chiếc MPV có sẵn dưới dạng MPV hoặc xe van. Sự khác biệt là Berlingo MPV có cửa sổ và ghế ngồi phía sau, trong khi Berlingo van có các mặt hoàn toàn bằng kim loại từ cửa trước trở ra và một khu vực tải lớn bên trong.

Kiểu dáng của Citroen Berlingo MPV

Kết luận

Qua bài viết này của Sieuxe4banh hy vọng bạn sẽ tham khảo thêm được những thông tin hữu ích và lựa chọn xe phù hợp cho bản thân mình nhé.

Về tác giả

Lam Do