Xe hơi Scuderia Ferrari F60 đời 2009

2009 Scuderia Ferrari F60 ấn tượng

F60 là một hình một chỗ được xây dựng bởi Ferrari, để tham gia cạnh tranh trong cua đua công thức 1 vô địch thế giới. Tên của chiếc xe đã được lựa chọn chúc mwunfg sự tham gia của Scuderia trong tất cả 60 phiên bản của World Championship Formula 1 từ năm 1950 đến nay.

2009 Scuderia Ferrari F60 màu đỏ

Chiếc xe là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, được thực hiện bởi nhóm OWG FIA, với những sửa đổi như sau: bổ sung cánh phía trước, thiết lập 1 hệ thống trung tâm trung lập,…

2009 Scuderia Ferrari F60 siêu chất

Thiết bị khí động học khác cũng được giảm đáng kể; cánh phía sau cao hơn và hẹp hơn so với phiên bản trước; bộ khuếch tán đã được di chuyển về phía sau. 

Hệ thống treo và toàn bộ cách bố trí của chiếc xe đã được thiết kế lại nhằm đạt được sự phân bố trọng lượng chính xác.

Các KERS trên F60 được thiết kế bởi Ferrari phối hợp với Magneti Marelli, gắn trên động cơ thuộc phần phía sau của khung xe.

Bộ truyền tải đã được thiết kế lại để tối ưu hóa hiệu quả khí động học của xe. Vỏ hộp số một lần nữa được làm bằng carbon, trang bị với một shifter tốc độ. Ngoài ra còn có một hệ thống phanh mới, với piston được thiết kế bởi Brembo. 

2009 Scuderia Ferrari F60 siêu khủng

Nào, các bạn độc giả, bạn nghĩ gì về chiếc xe hơi này? Bạn có muốn rước ngay em nó về garage nhà mình không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi bằng cách để lại 1 bình luận nhé! Trân trọng!