Trải nghiệm thực tế: Lái thử xe ô tô đẹp

Hãy cùng Mercedes-Benz lưu ý một số điều trong quá trình trải nghiệm thực tế và xem xe oto đẹp.

Mercedes Benz luôn là thương hiệu lựa chọn hàng đầu với những người thành đạt và có niềm đam mê với xe cùng bề dày lịch sử phát triển lâu dài, luôn tạo ra những dòng xe kiệt tác làm thu hút hàng triệu người. Khi xem xe oto đẹp và trải nghiệm thực tế, khách hàng cần lưu ý một số điều sau để có trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời nhất.

Quan sát kỹ lưỡng khi đỗ xe

Trong quá trình chạy xe, thực tế, khoảng cách tiêu chuẩn để đỗ xe ghép ngang thường hạn chế. Do đó, bạn cần lùi xe khéo léo, cẩn thận tối đa. Nếu bạn chưa có kỹ năng tốt, việc này đồng nghĩa với việc có thể gây va chạm, đặc biệt khi lái thử xe trong điều kiện trời tối.

Hãy nhớ rằng, trường hợp khi di chuyển trong phạm vi không đủ ánh sáng, bạn nên đảo mắt liên tục ra xa, sang hai bên đường hoặc tận dụng gương chiếu hậu để chắc chắn xe ở trạng thái an toàn.

Trợ thủ đắc lực: Gương chiếu hậu

Khi xem và cân nhắc mua xe, với những người mới tập lái, bạn đừng quá tập trung vào việc chú ý khu vực phía trước mà xao lãng không quan sát gương chiếu hậu phía sau.

Hãy thường xuyên nhìn gương để có cái nhìn tổng quát ở hai bên đường và phía sau xe. Trong lúc lùi xe, cố gắng không quay đầu lại hoặc nhìn ra ngoài cửa sổ để lùi, bạn hãy luyện tập thực hành kỹ năng nhìn gương chiếu hậu. Khi thành thạo kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ tránh được những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như đụng đầu xe khác, va chạm thành xe vào ven đường.

Các thao tác cơ bản cần biết

Việc cài dây an toàn là rất quan trọng, đặc biệt vào trước khi khởi động xe. Quy định bắt buộc này sẽ đảm bảo sự an toàn của người điều khiển oto trên chuyến đi. Bởi lẽ, việc không cài dây an toàn rất nguy hiểm khi đối mặt những tình huống bất ngờ.

Bên cạnh đó, thao tác chỉnh ghế trước và sau, vô lăng, gương chiếu hậu là điều cơ bản giúp bạn có tư thế ngồi lái đúng mực cùng góc quan sát tốt nhất. Bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe như việc sử dụng các bộ phận côn, ga, phanh, cần số, phanh tay nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Đến ngay cửa hàng Mercedes Benz gần nhất để lái thử xe

Hiện nay, khi xem xe oto đẹp và trải nghiệm lái xe, bạn cần trải nghiệm nhiều cung đường với địa hình khác nhau để củng cố kinh nghiệm điều khiển oto. Bạn hoàn toàn có thể lái xe an toàn nếu kiên trì tập luyện và nắm vững tay lái. Mercedes-Benz tin chắc rằng việc cẩn thận và luôn đảm bảo an toàn, người mới lái nên lưu ý những điều sau đây khi điều khiển ô tô.

Giờ đây khách hàng có thể dễ dàng cập nhật, tham khảo thông tin các sản phẩm xe đa dạng và xem xe oto đẹp tại các cửa hàng chính hãng của Mercedes-Benz hoặc truy cập thông qua website của Mercedes: http://www.mercedes-benz.com.vn để khám phá thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.