Top 4 xe địa hình tốt nhất mà bạn có thể mua

Các loại xe nhẹ nhàng như SUV và xe bán tải ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và thoải mái khi vượt qua mọi loại con đường. Đối với hầu hết người mua, đó là một điều tốt.

Tuy nhiên, nhiều người mua xe vẫn thích thú việc chiếc xe làm đất cát bị khuấy động lên, và 5 loại xe địa hình sau đây có thể đáp ứng những nhu cầu của đó.

1. Toyota 4Runner TRD Pro:

Toyota có tính năng off-road không thể coi thường được: Từ Land Cruisers đầu tiên đến những chiếc xe bán dẫn cứng chắc hiện nay. Năm 2017, Toyota đã bổ sung một gói tùy chọn TRD Pro mới cho 4Runner, Tacoma và Tundra. Bởi vì kích thước và hệ thống treo lộn vòng xoắn ốc, có thể là chiếc xe có khả năng và cũng tốt nhất để lái xe trên đường phố.

 

Toyota 4Runner TRD Pro chạy mọi địa hình

 

Với gói thiết bị TRD Pro, hệ thống treo được thay thế bằng các cuộn dây Eibach cao hơn và giảm xóc Bilstein từ xa. Hệ thống treo mới cho phép có thêm một inch bánh xe du lịch ở cả hai đầu. Chiếc 4Runner cũng đạt được giải phóng mặt bằng với lốp Goodrich All-Terrain 265/75R16 cao hơn 265/75R16 bao bọc xung quanh các bánh xe bằng nhôm cứng.

– Giá khoảng 42.000 USD

2. Ford Raptor:

Khi Ford Raptor ra mắt vào năm 2010, nó là chiếc xe 4 bánh có thể chạy trên sa mạc với tốc độ cao mà không có chiếc xe bán tải hoặc chiếc SUV nào có thể bắt kịp nó. Đó vẫn là trường hợp ngày hôm nay.

Loại động cơ 411 mã lực, 6.2-lít V-8 làm cho Raptor chạy nhanh. Nó có hệ thống treo, dấu vết xe rộng, và với lốp khổng lồ rộng 35 inch. Hệ thống treo phía trước độc lập và hệ thống treo phía sau bánh xe vững chắc được thiết kế để cung cấp gần một chân bánh xe du lịch ở mỗi góc-gấp đôi của một xe tải pickup bình thường. Hệ thống treo vẫn giữ nguyên ở tốc độ cao hơn nhờ vào bộ giảm xóc của Fox Racing. Chiếc Raptor có thể được tập trung vào Baja, nhưng nhờ có một sự sai lệch phía sau khóa và một chiếc Torsen hạn chế về phía trước, Raptor gần như có khả năng di chuyển từ từ như một chiếc Power Wagon.

– Giá khoảng 4,5 tỷ VND

3. Mercedes-Benz G500:

Mercedes-Benz có một danh tiếng huyền thoại đối với những người hâm mộ 4WD vì hai loại xe: Unimog 4X4s và G-Wagen.

Mercedes-Benz G-Series được phát triển cho các lực lượng vũ trang quốc tế vào những năm 1970; nó tồn tại ngày nay hầu như không thay đổi từ những gốc rễ đó. Chắc chắn, đó là một chiếc Mercedes-Benz hiện đại, và như vậy có rất nhiều công nghệ và cao cấp hơn. Nhưng bên dưới da, gỗ và radar kiểm soát hành trình, có khung trường cũ và trục rắn ở mỗi đầu của khung.

 

Xe Mercedes-Benz G500 đồ sộ

 

Nếu danh sách các bộ phận hardcore đã kết thúc ở đây, Benz sẽ vẫn đưa ra danh sách này. Nhưng Mercedes-Benz cung cấp cho mỗi chiếc G-Wagen (ngay cả mô hình AMG 536 mã lực) với 3 khóa kích hoạt bằng điện tử. Đó là điều gây kinh ngạc cho một chiếc xe sang trọng – chỉ có Jeep Wrangler Rubicon và Ram Power Wagon phù hợp với mức năng lực đó.

– Giá dưới 115,000 USD

4. Jeep Grand Cherokee Overland:

Jeep Grand Cherokee là chiếc xe được ra mắt trong dòng sản phẩm của họ, và mô hình Overland hứa hẹn sẽ giữ được tinh thần của Jeep 4×4 bằng cách kết hợp sức mạnh vượt thời gian với tính năng lái tuyệt vời và thoải mái.

Nó có một màu tiêu chuẩn và bánh xe 18-inch. Nội thất được gói gọn với tất cả các điều cơ bản, và được gussied với một bảng điều khiển da bao phủ, chỗ ngồi thông gió/tỏa nhiệt đều, và một hệ thống âm thanh Alpine.

Nó được trang bị động cơ 184 mã lực 2.4 lít bốn xi lanh hoặc động cơ 3.2 lít V6 271 mã lực và hệ thống lái xe 4×2 hoặc 4×4. Hệ thống ổ đĩa bốn bánh của ổ đĩa Active Drive II cho phép lựa chọn địa hình để điều chỉnh các vật liệu trơn trượt, dính, hoặc sâu mà bạn có thể tự tìm thấy.

– Giá khởi điểm là 35.500 đô la.

Đường xá Việt Nam khá nhỏ và đông đúc nên việc chạy những loại xe “hầm hố” như vậy cũng khá bất tiện. Nhưng không thể phủ nhận được những loại xe địa hình này có cấu hình và dáng quá sang trọng và đẳng cấp. Có thể tham khảo thêm tại đây.