Tìm hiểu về môn thể thao chơi xe địa hình

Hiện nay sở thích chơi xe ô tô địa hình càng ngày càng phát triển ở Việt Nam. Cũng như ngày càng có nhiều cuộc thi, giải đấu được mở ra cho bộ môn này.

Nhưng việc hiểu rõ về chúng thì không nhiều người biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bộ môn thể thao này nhé.

Chơi ô tô địa hình là gì ?

Đây là bộ môn đã trở nên ngày càng phổ biến ở giới trẻ và những người yêu thích xe ô tô. Nói đơn giản trò chơi này là việc bạn đi chinh phục những con đường ngoằn ngèo, có địa hình hiểm trở, ít người qua lại. Đặc biệt đây là môn thể thao có tính đồng đội cao, bạn cần tìm những người bạn đồng hành có cùng đam mê và sở thích để giúp đỡ và hỗ trợ nhau vượt qua những thử thách. Việc chinh phục những con đường càng khó càng nguy hiểm thì người tham gia càng thích thú, tự hào bởi đây là chiến thắng của họ. Vì vậy đây là môn thể thao không dành cho những người yếu tim mà chỉ dành cho những người mạnh mẽ, thích phiêu lưu, mạo hiểm.

dòng xe hơi địa hình

Xe ô tô địa hình

Để chinh phục những chặng đường đầy gian khổ thì không thể thiếu những con chiến mã. Những chiếc xe hơi địa hình chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Việc sở hữu một chiếc xe tốt luôn luôn quan trọng với những người chơi. Vì vậy mà nhiều người chơi thích thú nhất là được tự tay độ những chiếc xe của mình. Bởi không ai hiểu những con tuấn mã này cần cái gì, thiếu cái gì bằng chính những chủ nhân của nó. Vì vậy mà việc thay đổi phụ tùng của xe là thường xuyên, nay thay cái này mai thay cái kia sau cho chúng phù hợp với dạng địa hình mình chinh phục nhất. Việc độ xe cũng có nhiều kiểu, chẳng hạn như những người chơi xe ở miền Nam thường thích săn những phụ tùng từ nước ngoài về để thay thế, tuy nhiên giá của nó không phải là rẻ. Còn những người miền Bắc thì thường thích tự mình sáng chế, cắt gọt, thêm bớt cái này cái kia để tiết kiệm chi phí. Vì vậy mà việc độ xe đã dần dần trở thành thú vui của những người yêu thích bộ môn thể thao này.

Môn thể thao đòi hỏi nhiều công phu

Để trở thành một người chơi xe ô tô địa hình giỏi trước hết bạn phải có máu phiêu lưu, thích mạo hiểm thích chinh phục thử thách, tuyệt đối không dành cho những người chơi sợ khó, sợ khổ và không kiên trì. Yếu tố quan trọng thứ 2 là kĩ thuật lái xe của người chơi, nếu bạn không có kĩ thuật lái xe tốt, điều này sẽ rất nguy hiểm khi chinh phục những chướng ngại vật trên đường. Bởi lẽ khi tham gia môn thể thao này như bạn đang biểu diễn một màn xiếc cho người xem, vì vậy kĩ thuật luôn luôn được đòi hỏi cao. Ngoài ra hầu hết người chơi luôn có kiến thức về cơ khí, chế tạo máy để có thể tự tay mình độ xe hay sữa chữa con ngựa sắt của mình sao cho ưng ý nhất. Để thực hiện được đam mê với bộ môn này thì ngoài chi phí độ xe những người tham gia còn phải bỏ ra số tiền hàng tháng hơn 3 triệu đồng. Do đó đây là môn thể thao đòi hỏi những người tham gia phải bỏ công sức, thời gian và tiền bạc

Với những thông tin cung cấp bên trên hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ về bộ môn chơi xe địa hình ngày càng phổ biến với nước ta hiện nay.

Leave a Reply