Siêu xe đắt đỏ nhất thế giới – Lamborghini Veneno

Với giá bán lên tới 4,5 triệu USD cùng phong cách thể thao mạnh mẽ, xe hơi Lamborghini Veneno chính là siêu xe đắt nhất thế giới với thiết kế nội, ngoại thất vô cùng hoàn hảo.

Được biết năm 2013, Lamborghini chỉ sản xuất tổng cộng 4 chiếc Veneno. Một chiếc được hãng dùng để trưng bày, 3 chiếc còn lại dành cho khách hàng. Trong đó, siêu xe này có hai loại phiên bản gồm Coupe và mui trần.

Đến năm 2014, hãng xe tiếp tục ra mắt phiên bản Veneno Roadster (phiên bản mui trần) với tổng cộng 9 chiếc được xuất xưởng. Không hiếm bằng phiên bản Coupe chỉ 3 chiếc nhưng nó vẫn là một trong những siêu xe đắt nhất thế giới. Do đó chẳng lạ gì khi Veneno Roadster được gắn trên mình mức giá 4,5 triệu USD.

Kết cấu Lamborghini Veneno Roadster

Lamborghini Veneno Roadster với đặc điểm không có mui bảo vệ mà chỉ có thanh chống lật để đảm bảo an toàn

Lamborghini Veneno Roadster với đặc điểm không có mui bảo vệ mà chỉ có thanh chống lật để đảm bảo an toàn. Điểm nhấn ở siêu xe này là cấu trúc thân và khung nguyên khối phần lớn làm từ sợi cacbon gia cường CFRP và phanh đĩa gốm-cacbon. Và nhiều chi tiết bằng sợi cacbon cũng xuất hiện trong không gian nội thất.

Phiên bản Roadster sử dụng động cơ V12 6,5 lít của Aventador nhưng được nâng cấp lên 750 mã lực. Công suất được điều khiển thông qua một hệ thống dẫn động bốn bánh thông qua hộp số ISR sang số cực nhanh. Năm thiết lập có sẵn với hệ thống treo pushrod và các đơn vị chạy nước rút và van điều tiết ngang giúp xe bám đường và gia tốc nhanh hơn rất nhiều.

Toàn bộ các bộ phận thân vỏ của Lamborghini Veneno Roadster cũng được chế tạo từ vật liệu tương tự nên xe rất nhẹ. Đặc biệt, Lamborghini Veneno Roadster có thể đáp ứng mọi quy định về an toàn trên thế giới. Lamborghini Veneno Roadster với tốc độ tối đa “chỉ” 355 km/h chưa kể khả năng tăng tốc chóng mặt 2,9 giây từ 0-100 km/h.

Lamborghini Veneno Roadster đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn trên thế giới.

Lamborghini Veneno Coupe

Lamborghini Veneno Coupe được thiết kế dựa trên khuôn mẫu của chiếc Aventador

Lamborghini Veneno Coupe được thiết kế dựa trên khuôn mẫu của chiếc Aventador. Vì vậy, ngoại hình của nó khá giống với “đàn anh” của mình tuy nhiên thân xe được tùy chỉnh thủ công hoàn toàn. Từ khung gầm, ngoại thất cho tới nội thất của Veneno có rất nhiều chi tiết được làm từ sợi cacbon. Nhờ đó, trọng lượng của nó chỉ ở mức 1,450 kg, nhẹ hơn 125 kg so với Aventador.

“Trái tim” của Lamborghini Veneno Coupe là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador LP700-4. Tuy nhiên, động cơ đã được hiệu chỉnh để tạo ra công suất tối đa 750 mã lực, cao hơn 50 sức ngựa so với Aventador LP700-4. Kết hợp với hộp số tự động ISR 7 cấp, động cơ cho phép Lamborghini Veneno Coupe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa trên 355 km/h.

Thực tế, có tới 4 chiếc Veneno Coupe, trong đó một là xe chạy thử được Lamborghini mang ra giới thiệu trước thềm triển lãm Genenva với số thứ tự 0, cũng là chiếc duy nhất sơn màu xám ánh kim cùng đường kẻ theo màu cờ Italy (xanh lá, trắng và đỏ). Còn 3 xe phiên bản sản xuất mỗi chiếc sơn một màu khác nhau, cũng là xanh lá, trắng và đỏ.

Với ngoại hình khác biệt so với phần lớn các sản phẩm cùng nhà, Veneno của thương hiệu Lamborghini được mệnh danh là siêu xe đắt đỏ nhất thế giới với bằng chứng là những chiếc siêu xe này khi được chủ mua về chỉ trưng bày và hiếm khi người ta bắt gặp nó chạy ngoài đường phố.