Phân biệt các loại xe ô tô trên thị trường

Thị trường xe ô tô thể thao hiện nay có sự đa dạng về giá cả trải đều ở tất cả các phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những dòng xe phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xe Sedan

Đây là loại xe được định nghĩa có 4 chỗ hoặc hơn, mui xe kéo dài từ trước ra phía sau, phía sau có cốp để hành lí thường được mở bằng cách hất lên. Đây là dòng xe phổ biến nhất trong thị trường có kiểu dáng thường mạnh mẽ. Để sở hữu một chiếc xe thuộc dòng xe này theo phong cách thể thao thì số tiền bạn chi ra có thể từ 600 triệu đồng đã tính các chi phí khác. Ví như để sở hữu Mazda 2 với thiết kế mới 2017,  điểm tiến của những khách hàng trẻ trung, năng động và sớm thành đạt trong cuộc sốn thì số tiền bạn cần chi ra cho Mazda 2 sedan 1.5L là 535.000.000đ

xe ô tô thể thao Mazda 2

Hầu hết các thương hiệu ở Việt Nam đều có dòng xe này điển hình như Honda, Kia, Chevrolet, Mercedes, Hyundai

Dòng xe  Hatchback

Khác với dòng xe Sedan thường không có mui xe kéo dài từ đầu đến đích, mà dòng xe Hatchback mui xe thường cắt hẳn ở ghế sau, tạo thành 1 không gian riêng và các ghế sau có thể tự do gập lên hay xuống được để tạo thêm không gian cho cốp xe. Cũng là ví dụ về Mazda 2 2017 của Ford, nhưng khi bạn sở hữu chúng thuộc dòng hatchback thì bạn phải chi ra số tiền là 562 triệu đồng. Đây là dòng xe phổ biến nhất trên thị trường thích hợp với gia đình hay cho thuê.

Xe ô tô thể thao đa dụng SUV

Xe thể thao đa dụng với đặc trưng gầm xe cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian. Kích thước dòng xe này thường từ cỡ trung đến lớn, với trang bị thiên về khả năng chạy đường dài. Xe có chổ ngồi thường là 5-8 chỗ, gầm xe và thân xe cứng cáp, số cửa thường là 5 và 4 bánh xe chủ động.

Xe couple

Đây là loại xe điển hình cho dòng xe ô tô thể thao, Coupe là mẫu xe mui kín với phần mái kéo dài xuống tận đuôi mang lại cảm giác năng động kết hợp với thiết kế 2 cửa, 2 chỗ ngồi, không có trụ B. Bên cạnh đó một số xe có trang bị thêm ghế phụ, nên xe thường dao động trọng khoảng từ 2-4 ghế. Thiết kế của xe thường rất năng động, trẻ trung và mạnh mẽ. Đây là dòng xe phù hợp với giới trẻ, những người có cá tính mạnh. Đây là dòng xe khiến nhiều người yêu xe phải mê mẫn khi được trang bị những động cơ tiên tiến để đạt được những tốc độ lí tưởng, mui xe thường cứng. Đây là loại xe có nhiều điểm gần giống với xe sedan nhất nên nếu nhà sản xuất không nói rõ là xe couple thì thường bị nhầm tưởng là xe sedan.

Với những thông tin cung cấp ở phía trên hi vọng sẽ giúp các bạn hình dung cũng như phân biệt được các loại xe ô tô. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn dòng xe nào thì mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thể chọn cho mình 1 dòng xe phù hợp và ưng ý nhất!

 

Leave a Reply