NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIẢI ĐUA Ô TÔ ĐỊA HÌNH VIỆT NAM (VIETNAM OFFROAD CUP 2017)

Ngày 30/08/2017, tại Cung triển lãm Kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia, giải thi đấu chinh phục địa hình bằng xe ô tô Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017) do diễn đàn OTOFUN tổ chức thường niên đã tổ chức họp báo.

Vietnam Offroad Cup là giải đua ô tô địa hình được tổ chức hằng năm từ năm 2009 đến nay. Giải đua này không chỉ là nơi quy tụ các dòng xe ô tô địa hình, những dòng xe phong cách thể thao từ các thương hiệu nổi tiếng trên trên thế giới, mà còn là nơi giao lưu giữa các đội đua với nhau, cùng nhau tranh tài và bộc lộ kĩ năng chuyên nghiệp qua từng vòng đấu của giải đua.

giải đua xe ô tô địa hình

Kể từ năm 2011, VOC đã được Tổng cục thể thao, bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào hệ thi đấu giải đua phong trào.

Năm nay là năm thứ 9 giải đua được tổ chức. Với thành công của những năm về trước giải đua năm nay đã thu hút được rất đông đội đăng ký tham gia với số lượng lên tới 78 đội – số lượng đông nhất so với các năm về trước.

Mặc dù cấu trúc giải vẫn giữ nguyên nhưng ban tổ chức VOC 2017 cũng đã có những điều chỉnh trong khâu vận hành giải cũng như công tác trọng tài, làm đường… nhằm tạo hấp dẫn hơn đối với các vận động viên cũng như người hâm mộ.

Bên cạnh đó, một điểm đáng chú ý nổi bật của cuộc đua năm nay đó là về đường đua. Đường đua năm nay được đánh giá là đường đua nổi bật không chỉ về tốc độ, độ dốc mà còn thiên về nước, bùn, sự gập ghềnh. Bộ thiết kế đường thi đã được BTC hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm cùng việc nghiên cứu và áp dụng những điểm phù hợp trong thiết kế đường thi tại các giải đua có tính chất tương tự trên thế giới.

Đặc biệt cuộc đua năm nay còn có bài thi đêm, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các đội đua và người hâm mộ. Đội đua dành chiến thắng sẽ không chỉ nhờ vào khả năng vượt trội của xe mà còn ở kĩ năng và bản lĩnh của vận động viên.  

Với những điểm hấp dẫn nổi bật năm nay chắc chắn sẽ tạo ra không chỉ là một cuộc đua cạnh tranh quyết liệt mà còn là một sân chơi mới mẻ hấp dẫn dành cho cả các vận động viên và cả người hâm mộ. Bên cạnh đó còn nâng cao nhận thức con người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, nhân đạo.

Đây cũng sẽ là nơi để các thương hiệu chứng tỏ đẳng cấp trong dòng xe hơi phong cách thể thao địa hình này. Những đội đua sử dụng Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara hay Mitsubishi Triton được đánh giá khá mạnh so với phần còn lại. Năm ngoái, chức vô địch thuộc về một tay đua sử dụng dòng xe Chevrolet Colorado.

Vietnam Offroad Cup 2017 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9 và 10/9 tại làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội).