Những dạng xe hơi phong cách thể thao

Với đa dạng kiểu dáng, hiệu suất và giá cả, các mẫu xe thể thao hiện nay sẽ làm cho các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn.

Đối với những người lái xe mỗi ngày, bạn có thể muốn xem xét một chiếc sedan hoặc coupe: một chiếc sedan cho bốn cửa của nó, hoặc một chiếc coupe cho kiểu dáng thể thao và lựa chọn mô hình hiệu suất.

Dưới đây là những tính năng cơ bản của từng loại kiểu xe phong cách thể thao bạn có thể chọn theo nhu cầu của bạn.

1. Roadster:

Roadster là một xe hơi thể thao 2 chỗ ngồi và có mui mở ra đóng vào được. Một số chiếc convertible có chỗ ngồi “2 + 2”, cung cấp ở ghế sau, phù hợp nhất cho trẻ nhỏ sử dụng, người lớn không ngồi vừa.

2. Chiếc Coupe:

Coupe hai cửa thường có kiểu dáng phía sau và chiều cao tay lái thấp hơn một số sedan tương đương. Nhóm xe coupe bao gồm từ những chiếc hai chỗ ngồi và bốn chỗ ngồi cố định đến những phiên bản ô tô hai cửa, những chiếc sedan thể thao (như Cadillac ATS và CTS coupe) hoặc những chiếc convertibles hai cửa. Nó bao gồm những xe mang tính biểu tượng như Chevrolet Corvette và Ford Mustang. Do chiều dài wheelbase ngắn và đường thân xe rộng rãi, coupe thể thao thường có chỗ ngồi phía sau được lắp đặt thoải mái.

3. Xe thể thao kiểu Sedan:

Đây là những chiếc xe nhanh nhẹn được chế tạo với khả năng vận hành cao, thường có động cơ mạnh mẽ, phanh mạnh và có trang bị bên ngoài. Một lợi ích lớn để chọn một chiếc sedan thể thao là cấu hình bốn cửa cho phép chở bốn hoặc năm người và cung cấp một không gian để chứa hàng hóa. BMW là sự lựa chọn tốt, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế hấp dẫn khác: từ Audi, Cadillac, Infiniti, và Mercedes-Benz,… Có các kích cỡ khác nhau: từ những mẫu xe nhỏ như Subaru WRX đến những chiếc xe lớn hơn như BMW M5, Cadillac CTS-V và Chevrolet SS.

 

Mercedes E350 kiểu dáng thể thao bắt mắt

 

4. Chiếc Hatchback:

Thiết kế thân hatchback mang lại tính thực tế, với phần phía sau lớn và ghế sau có thể gấp lại để vận chuyển hàng hóa một cách linh hoạt hơn. Hatchback thể thao thường nằm ở điểm kết thúc spectrum ít tốn kém hơn. Loại xe Hatchback từ lâu đã là loại xe yêu thích ở châu Âu, nơi kết hợp của tính linh hoạt, có bộ lái động lực học mang lại giải trí, và tiết kiệm nhiên liệu tốt như Mini Cooper S và Volkswagen GTI là những ví dụ điển hình. 

Tùy vào tài chính của từng người mà sẽ lựa chọn một chiếc xe thể thao đắt hoặc tầm trung. Đồng thời, mỗi người có mục đích mua xe khác nhau nên việc chọn như thế nào phù hợp cần phải xem xét kỹ lượng về giá cả cũng như tính năng của nó.