Những điều cần lưu ý khi xem và mua một chiếc xe ô tô đời mới

Việc sở hữu một chiếc xe ô tô đời mới chắc hẳn luôn là mong ước của rất nhiều người, tuy nhiên trước khi quyết định mua những dòng xe này chúng ta cần phải cân nhắc đến rất nhiều vấn đề.

Vậy nếu bạn đang xem và mong muốn mua một chiếc xe ô tô đời mới, bạn cần phải chú ý đến các vấn đề gì? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau đây!

1. Xác định phân khúc

Đây là điều rất cần thiết trước khi xem hay chọn mua một chiếc ô tô đời mới cho mình. Chính vì vậy, bạn cần phải xác định được nhu cầu của mình là gì, dùng để đi làm hàng ngày hay chỉ đơn giản là phục vụ nhu cầu của gia đình vào những ngày nghĩ lễ hoặc cuối tuần.

– Nếu phục vụ cho công việc thì nên chọn những loại sedan, vì nó là biểu tượng của sự sang trọng, thành đạt.

– Nếu phục vụ cho gia đình bạn có thể chọn những dòng xe hatchback, SUV, Crossover để tăng diện tích không gian xe tạo sự thoải mái cho những chuyến đi dài.

cần lưu ý gì khi lựa chọn những dòng xe ô tô đời mới

2. Mức tiêu hao nhiên liệu

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua các mẫu xe ô tô đời mới, đặc biệt những người cần dùng chúng để đi lại thường xuyên phục vụ cho công việc. Do đó, nếu cần phải di chuyển thường xuyên bạn có thể chọn xe động cơ diesel vì chúng rất tiết kiệm, kinh tế và bền bỉ. Theo thống kê, mức tiêu thụ của các dòng xe Diesel trên đường cao tốc là vào khoảng 7L/100km còn tại đường thành phố là ở mức 9-10L/100km. Ngược lại, đối với động cơ xăng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đường cao tốc 8-9L/100km còn đường thành phố tầm 13-18L/100km tùy loại xe.

3. Những trang bị tiêu chuẩn

Hầu như ai cũng quan tâm đến vấn đề này khi xem và tìm hiểu về các dòng xe đời mới vì một lý do đơn giản nó sẽ bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình trong suốt chuyến hành trình. Do đó trước khi đi mua xe ô tô mới, bạn nên liệt kê ra một danh sách những trang thiết bị an toàn mà bạn mong muốn. Vậy chiếc xe được trang bị đầy đủ tiêu chuẩn sẽ bao gồm những gì?

ABS: Hệ thống chống bó cứng phanh, rất cần thiết khi đi trời mua và đường trơn trợt
EBD: Hệ thống phân phối lực phanh
BA: Hệ thông hỗ trợ phanh khẩn cấp
ESP: Hệ thống cân bằng điện tử, rất cần khi chạy đường đèo dốc và ôm cua gắt
Air bags: Hệ thống túi khí, càng nhiều càng tốt vì nó giúp bảo vệ bạn và gia đình trong trường hợp xảy ra tai nạn

4. Chế độ hậu mãi và bảo hành

Đa số tất cả cửa hàng bán xe đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất hoành tráng, đặc biệt là đối với những dòng xe đời mới để thu hút và lấy lòng tin khách hàng. Hai dạng bảo hành thông thường nhất chính là:

• Bảo hành theo số km như 100,000 km hay 150,000 km tùy theo chiến lược từng hạng
• Bảo hành theo thời gian từ 2-3 năm với 100,000 km hoặc bảo hành 2-3 năm không giới hạn km

Do đó, khi đi xem và chọn mua một chiếc ô tô mới bạn cũng nên tìm hiểu qua những chế độ bảo hành của hãng vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể trong trường hợp xe gặp phải bất trắc.

Trên đây là những vấn đề cơ bản bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định sở hữu một chiếc xe ô tô mới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn để lựa chọn được mẫu xe ưng ý nhất cho mình.

Bạn có thể tham khảo và xem qua một số mẫu xe hơi đời mới của thương hiệu Mercedes để có thêm sự lựa chọn chất lượng.