Bí quyết bảo dưỡng “xế yêu” luôn bền như mới

Khi sở hữu xe ô tô, đặc biệt là dòng xe 4 chỗ cho gia đình, ai cũng muốn chiếc xế yêu của mình luôn bóng đẹp, mọi thứ luôn hoạt động ổn định… Để được như thế thì việc chăm sóc và bảo dưỡng nó cần phải đúng cách.

1. Kiểm tra lốp xe

Áp suất trong lốp xe thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Đừng bao giờ vượt qua giới hạn đó. Áp suất cao giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đồng thời tăng sự linh hoạt của tay lái, nhưng lốp sẽ cứng và dễ bị mòn ở phần giữa, trong khi xe chạy không được êm. Nếu áp suất thấp, lốp lại dễ bị mòn ở hai bên và xe tốn nhiều nhiên liệu hơn khi vận hành.

Áp suất trong lốp xe thay đổi theo nhiệt độ môi trường

2. Kiểm tra cần gạt nước

Ở các vùng khí hậu ẩm hay mưa nhiều, tuổi thọ của cần gạt nước chỉ nằm trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Cần đảm bảo rằng cần gạt luôn “hợp tác” tốt với kính chắn gió và không bị khô. Đừng đợi đến khi những cơn mưa rào của mùa xuân và mùa hè ập đến mới phát hiện ra rằng cần gạt đã không làm việc hiệu quả. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng hoạt động của nó.

3. Đảo lốp xe

Bạn nên đảo lốp khi xe đi được 8.000 đến 10.000 km. Bạn cũng có thể tìm trong sách hướng dẫn để xác định khoảng thời gian chính xác. Nhưng tốt nhất là nên đảo lốp sau mỗi lần thay dầu.

4. Thay dầu và bộ lọc dầu

Loại dầu phù hợp sẽ đảm bảo cho xe hoạt động hiệu quả trong mùa hè nóng bức. Hầu hết các xe đều được khuyến cáo nên dùng loại dầu 5W-30, 10W-30 và 10W-40. Sách hướng dẫn của xe sẽ mách bạn loại dầu nào là tốt nhất với chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thay bộ lọc dầu mới vào mỗi lần thay dầu, vì rõ ràng một bộ lọc dầu bẩn sẽ không thể giữ cho dầu mới sạch.

5. Thay lọc gió

Lọc gió có tác dụng ngăn không cho bụi hay các tạp chất khác vào khoang đốt của xi lanh gây lãng phí xăng và làm yếu động cơ. Do đó tốt nhất là bạn nên thay lọc gió 6 tháng một lần, có thể sớm hơn ở những vùng nhiều bụi bẩn.

6. Làm sạch hệ thống làm mát động cơ

Đây là công việc không tốn kém nhưng giúp chống lại sự hỏng hóc của động cơ. Hệ thống làm lạnh nên được làm sạch 2 năm một lần hoặc 38.000 km cho hầu hết các loại xe. Xe của bạn cần làm sạch hệ thống này bằng dung dịch chuyên dùng chứ không phải bằng nước thường. Nên đổ đầy hỗn hợp chất lỏng tản nhiệt và nước với tỉ lệ 50/50.

Đây là công việc không tốn kém nhưng giúp chống lại sự hỏng hóc của động cơ

7. Kiểm tra ắc quy và bugi đánh lửa

Hãy đảm bảo vị trí của ắc quy và các điểm nối của xe được an toàn và không bị mài mòn. Về phần bugi, với “cường độ lao động” gần 2 triệu lần cho 1.000 km, nên nó rất dễ bị mài mòn dưới những tác động khác nhau. Bên cạnh đó, bugi bẩn cũng sẽ làm động cơ khó khởi động và tốn nhiều nhiên liệu.

Theo các chuyên gia, nếu bạn dự định thực hiện một chuyến đi dài thì nên cân nhắc việc thay ắc quy và bugi nếu chúng đã sử dụng từ 2 năm trở lên.

Dù bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi loại thường hay một siêu xe đắt đỏ thì việc bảo dưỡng và chăm sóc “con cưng” của mình là điều hoàn toàn hợp lí. Các bước bảo trì xe thường không quá tốn kém, nhưng có thể giúp tránh được những hư hỏng phát sinh tiêu tốn lên đến vài chục triệu đồng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt đời sống thường ngày của bạn. Để biết thêm thông tin vui lòng tham khảo tại đây.