Bí kíp chọn màu xe hơi thật sang trọng cho người mệnh Hỏa

Chọn mua ô tô hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa bao gồm: màu sắc, kiểu dáng, trang trí ngoại thất, thậm chí cả mùi hương trong xe; bởi tất cả những điều này đều có ảnh hưởng quan trọng đến chủ xe.

Ngũ hành và màu sắc

Theo quy luật ngũ hành, người có mệnh khác nhau sẽ ứng với những màu sắc sau đây: 

  • Mệnh Kim ứng với màu vàng sáng, màu bạc và màu trắng. 
  • Mệnh Mộc ứng với màu xanh lá cây. 
  • Mệnh Thủy ứng với màu xanh nước biển, màu đen và màu tím.
  • Mệnh Hỏa ứng với màu đỏ, màu hồng và màu da cam.
  • Mệnh Thổ ứng với màu nâu và màu vàng đậm. 

Người mệnh Hỏa gồm các tuổi: Giáp Tuất 1934, Ất Hợi 1935, Mậu Tý 1948, Kỷ Sửu 1949, Bính Thân 1956, Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987.

Chọn màu xe ô tô cho người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, việc lựa chọn màu xe cũng nên tuân theo quy luật tương sinh tương khắc với gia chủ. Nếu chọn được màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ khiến họ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Hơn nữa, chiếc xe sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, thậm chí nếu xảy ra va chạm thì chủ xe cũng thường bị nhẹ hơn so với các màu tương khắc.

Người mệnh Hỏa nên mua xe màu đỏ hoặc màu cam

Chính vì thế, người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô có màu đỏ hoặc cam.

Màu đỏ được coi là màu tương sinh của người mệnh Hỏa. Một chiếc xe ô tô hợp màu có thể khiến vận thế của gia chủ tươi mới hơn và chính bản thân chiếc ô tô cũng ít bị hư hỏng hay ít gặp các sự cố hỏng hóc hơn.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các màu như: xanh lá cây, màu nâu, màu vàng đậm, màu trắng, màu bạc, màu vàng sáng. Đặc biệt, nếu là phụ nữ thì màu đỏ và màu hồng đều có những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Ngược lại, nếu sở hữu chiếc ô tô có màu tương khắc với mạng gia chủ, sẽ làm sức khỏe của họ trở nên suy yếu, bực bội khi cầm lái. Hơn nữa, xe thường xuyên gặp trục trặc gây hao tốn tiền của để sửa chữa, hay bị va quệt, thậm chí khi xảy ra tai nạn sẽ bị thương nặng.

Màu tương khắc mới mệnh Hỏa chính là màu đen, màu tượng trưng của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Ngoài ra, gia chủ cần cẩn trọng khi mua hay sử dụng các vật dụng có màu tương khắc với mệnh trên xe để an tâm hơn khi sử dụng.

Mùi hương phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất giàu tình cảm, vui vẻ, khá nhiệt tình và năng động, có thể nắm giữ vai trò lãnh đạo. Nhưng khả năng kiềm chế bản thân của người mệnh Hỏa lại rất kém. Vì thế, mùi hương phù hợp nhất chính là mùi đàn hương, mùi cam, mùi bạc hà… sẽ giúp tinh thần phấn chấn và bình tĩnh hơn.

Mùi hương phù hợp trên xe hơi của người mệnh Hỏa là mùi hương bạc hà hoặc hương cam

Biển số xe hợp với người mệnh Hỏa

Biển số xe hợp với người mệnh Hỏa là các số 9 và 0. Bên cạnh đó, người mua xe cũng cần hạn chế số 4, bởi số 4 (tứ) có phát âm Hán Việt gần giống với “tử” nên đây được coi là con số xui xẻo. Hoặc biển xe ô tô có tổng số là 1 cũng bị coi là xấu. Cũng theo cách phát âm này, số 8 gần với “phát” nên rất được ưa chuộng. Số 6 có phát âm gần giống với “lộc” nên được coi là một số đẹp. Vậy nên, biển xe ô tô nào có chứa nhiều 6 và 8 càng được nhiều người săn lùng cho dù chi phí cao. 

Để biết thêm chi tiết vui lòng tham khảo thêm Tại Đây.