7 điều chưa biết về xe đi mọi địa hình nhập khẩu của Mercedes-Benz E220d

Mercedes cho biết E220d có thể bảo vệ những phần sang trọng thiết yếu của xe, át hẳn tất cả những dòng SUV.

Chinh phục được người dùng bởi khả năng bậc nhảy của E-Class dựa trên nền tảng Crossover. Do đó, nó gọi là xe chạy mọi địa hình. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết 7 điều về E220d của Mercedes-Benz mà bạn sẽ muốn biết.

1. Sự vượt trội của E-Class:

Mặc dù được bày bán ở nước ngoài trong việc đội lốt AWD (Viết rõ ra là All wheel drive -AWD thường được dùng để mô tả những chiếc Crossover và SUV, chủ yếu dẫn động cầu trước nhưng đó chỉ là luật chung vì thực tế có rất nhiều trường hợp ngoại lệ), nhưng các vấn đề về đóng gói đã ngăn hệ thống 4Matic có thể được lắp đặt tay lái bên phải cho những dòng E-Class.

Tuy nhiên, E-Class thế hệ mới lại có một AWD được thiết kế lại hoàn toàn mới, nhỏ hơn và nhẹ hơn cũng tương thích như RHD (Right Hand Drive). Tuy nhiên, ý tưởng để gắn bên sau xe Subaru Outback như kiểu E-Class Estate/wagon (Estate là người Anh gọi, còn Wagon người Mỹ gọi – Trong thuật ngữ xe hơi, nó chính là sedan kéo dài ra qua phần cốp sau, kín và thường có đầy đủ cửa sổ) và gọi nó là “Chạy mọi địa hình” chỉ mới xuất hiện ở Mercedes.

E-Class Estate vượt trội

2. Dòng E-Class có chức năng Mọi địa hình sắp thay thế:

Vào năm 2016,  cho tới thời điểm đó, chỉ có có dòng E-Class Estate dự kiến tới Úc và được gọi là E220d chạy mọi địa hình. Điều này đồng nghĩa là 37 năm của dòng xe E-Class Wagons lái thấp loại thường sắp đến hồi kết thúc. Mercedes cho biết vì những chiếc SUV lớn (kể cả loại ML-Class / GLE-Class) đã xuất hiện ở thị trường có wagon vừa to vừa sang trọng.

3. Trong thời gian này, động cơ E220d chạy mọi địa hình chỉ có động cơ turbo diesel 4 xi-lanh, 2.0 lít, công suất 143 mã lực/400 Nm sẽ được đưa ra thị trường, điều khiển tất cả bốn bánh xe thông qua một hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn 9 tốc độ mới gọi là 9G-Tronic. 0-100 km /h trong 8,0 giây trên đường phẳng, trong khi 5.2 lít /100km là con số tiêu thụ nhiên liệu trung bình kết hợp. Phần Drive được chia 45% cho phía trước và tương ứng 55% về phía sau, dù có khoảng 10% chậm trễ ở một trong hai hướng theo sức kéo và phong cách lái xe. 

4. Những chức năng tối tân của E220d:

So với hệ thống 4Matic của E-Class thông thường được cung cấp ở châu Âu, thì phiên bản xe chạy mọi địa hình này có khoảng cách từ đáy xe đến mặt đã được nâng lên 29 mm, nhưng sự thay đổi giữa 121 mm và 156 mm tùy thuộc vào chế độ truyền dẫn, nhưng việc thay đổi từ 121 mm đến 156 mm tùy thuộc vào chế độ truyền dẫn và tốc độ lái xe nhờ bộ phận Kiểm Soát không khí có gắn lò xo không khí. Nó hoạt động với chức năng Chọn Lái với các chế độ có thể thay đổi (Eco – chế độ tiết kiệm nhiên liệu, Comfort – chế độ chỉnh hướng gió quạt, chế độ Sport, chế độ Individual, và All Terrain chế độ Mọi Địa hình), cho phép người lái xe thay đổi độ cứng lò xo, ESC (Electronic Stability Control Hệ thống điều khiển ổn định điện tử), AY (Active Yaw – Sự trệch đường chủ động) và kiểm soát những lực kéo. Chọn chế độ ‘Mọi địa hình’ off-road, tăng tốc độ treo thêm 20mm ở tốc độ lên đến 35 km/h, sau đó giảm nó lại ở tốc độ cao hơn để duy trì độ ổn định ở điều kiện tốt nhất.

5. Bánh xe được mở rộng:

Không chỉ E-Class wagon được nâng lên và cứng cáp hơn, ngồi trên chế độ ‘Mọi địa hình’ trên đường đua mở rộng để cung cấp bức tường lớn 4WD (Viết rõ ra là 4 wheel drive) – thích hợp với bánh xe 19 inch (hoặc 20 inch) và lốp gói với kích thước lớn; cộng thêm hệ thống an toàn và chống sụp đổ như kiểm soát sự ổn định và công nghệ phanh khẩn cấp tự động phải được thiết kế lại, cũng như các bộ phận khác nhau của ống xả. Tất nhiên, có những lò xo không khí đặc biệt được thiết kế đặc biệt, nó phải được kết hợp với hệ thống treo phía trước 4-liên kết và hệ thống treo sau độc lập 5-liên kết.

bánh xe của E220d

6. Thiết kế ngoại thất:

Thiết kế ngoại thất của chế độ Mọi địa hình dựa trên cơ sở S213 E-Class Estate, nhưng khác ở chỗ có lưới tản nhiệt độc đáo, không khí, cản, phủ đen xung quanh bánh xe, hợp kim, bộ khuếch tán phía sau, và điều trị chiều cao đi xe. Bên trong có những thay đổi nhỏ trong bảng điều khiển máy vi tính rộng lớn – đó là một hình ảnh hiển thị góc lái, độ treo hơi, góc nghiêng và độ nghiêng, vị trí tăng tốc/phanh và la bàn nhưng mặc khác nó có thiết kế phong phú và thượng hạng như có cabin sedan E-Class tuyệt đẹp.

7. Đạt tiêu chuẩn châu Âu:

Mercedes cho biết dòng xe SUV cao cấp E220d trị giá 110.000 đô la so với những chiếc SUV sang trọng lớn khác là bao bì thân thiện với gia đình, cung cấp một đường dẫn 640 lít hàng đầu với ghế ngồi phía sau dựng lên 1820 lít với nếp gấp lại. Chân sau cũng lùi và chia tách 40:20:40, và có thể được đặt 10 góc về phía trước để tăng công suất thêm 30 lít phía sau ghế sau. Kết quả của tất cả những điều này là Mercedes-Benz có thể phù hợp với một pallet tiêu chuẩn châu Âu.

Đó là những đặc điểm ưu việt mà E220d có thể đáp ứng nhu cầu cho những người thích xe địa hình ở Việt Nam và thế giới.