Hyundai HB20 2013 – Tân binh dòng xe hatchback 5 cửa

Hyundai HB20 2013 - Tân binh dòng xe hatchback cỡ nhỏ với thiết kế "điêu khắc dòng chảy" quen thuộ

Được trang bị hiện đại và công nghệ mới nhất để tạo nên điều khác biệt trong cuộc cạnh tranh gay gắt, cả 9 phiên bản của Hyundai HB20 đều có một bộ hoàn chỉnh và tối tân nhất tất cả những phụ tùng theo tiêu chuẩn, bao gồm: trợ lực lái thủy lực, túi khí kép phía trước, điều hòa nhiệt độ, cánh hướng gió với một đèn phanh tích hợp, kính chắn gió gạt nước và khoang chứa đồ phía sau rộng rãi. Chữ cái "HB" trong tên của dòng xe này là viết tắt của "Hyundai Brazil", còn số 20 là mã hiệu của công ty dành cho các dòng xe trong phân khúc này, một dòng xe được lắp ghép trên nền tảng nhỏ gọn. 

Hyundai HB20 2013 có thanh chắn phía trước hoàn toàn được thiết kế lại với lưới tản nhiệt hình lục giác

Hyundai HB20 2013 có hộp số sàn 5 cấp có độ chuyển dịch chính xác và hoàn hảo

Các thanh mái che giúp việc chất thêm hành lí cho chuyến đi cuối tuần được linh hoạt hơn

Hyundai HB20 đi kèm với 3 hệ thống truyền động: 1 lít, 1,6 lít với hộp số sàn và 1,6 lít với hộp số tự động. 

Đèn pha được thiết kế bắt mắt với viền vát màu đen và những chi tiết mạ crom, toát lên một phong cách thể thao và tinh vi

Các bánh xe hợp kim màu xám đen 15-inch khiến cho chiếc xe mang phong cách thể thao hoàn hảo.

Khung viền đen bao quanh toàn bộ chiếc xe một cách gọn gàng và mạnh mẽ
 

Hộp số sàn 5 cấp của xe có độ chuyển dịch chính xác và hoàn hảo, tạo cảm giác thoải mái và giúp phản ứng nhanh khi lái xe. Hộp số tự động có bốn cấp thay đổi cực mượt.

Tất cả các phiên bản đều được trang bị một động cơ sử dụng nhiên liệu linh hoạt. Loại 1.0 lít có ba xi-lanh và đạt công suất tối đa do giảm ma sát, dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, giảm lượng khí thải gây ô nhiễm và chi phí bảo trì thấp hơn. Động cơ như vậy được coi như mạnh hơn 6% so với mức trung bình của phân khúc này. Phiên bản 1.6 lít có bốn xi-lanh và phát ra nhiều năng lượng hơn 23% so với trung bình của phân khúc.

Hyundai HB20 được trang bị với một van biến đổi liên tục theo thời gian (CVVT), giúp tối ưu hóa hỗn hợp không khí-nhiên liệu cả ở RPM thấp và cao, dẫn đến cải thiện hiệu suất và lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Phiên bản crossover, phát triển dựa trên hatchback HB20, có các tính năng chi tiết độc đáo trong thiết kế, đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có lối sống năng động, hay dịch chuyển.

Thanh chắn phía trước hoàn toàn được thiết kế lại với lưới tản nhiệt hình lục giác phản ánh một diện mạo mới cho các dòng xe SUVcủa Hyundai và triết lý thiết kế mới nhất, "điêu khắc dòng chảy".

Đèn pha được thiết kế bắt mắt với viền vát màu đen và những chi tiết mạ crom, toát lên phong cách thể thao và tinh vi, trong khi đèn sương mù được thiết kế lại vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng. Phần khung ngoài của Hyundai HB20X giữ nguyên từ HB20 "điêu khắc dòng chảy" mạnh mẽ.

Điều mới lạ là những khung viền đen bao quanh toàn bộ chiếc xe một cách gọn gàng và mạnh mẽ, vừa tăng tính thẩm mĩ, vừa giúp tăng khả năng kiểm soát cho người lái khi gặp phải đường xấu. Các thanh mái che giúp việc chất thêm hành lí cho chuyến đi cuối tuần được linh hoạt hơn, trong khi các bánh xe hợp kim màu xám đen 15-inch khiến cho chiếc xe mang một hình ảnh thể thao hoàn hảo.

HB20X sẽ được trang bị GAMMA 1.6 16V FLEX của Hyundai với động cơ 128 mã lực gồm có một van bằng nhôm biến đổi liên tục theo thời gian, mạnh mẽ nhất trong các loại. Khách hàng có thể lựa chọn giữa hộp số sàn hoặc tự động.