Xe ô tô địa hình, xe của dân chơi chất

Trước khi quyết định chọn loại xe nào cho phù hợp trong cácndòng xe ô tô địa hình – xe của dân chơi chất, thì bạn nên tham khảo thêm một ít thông tin sau đây.

Ngày nay, khi đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao thì nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô làm phương tiện di chuyển hằng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, đối với những người có điều kiện tài chính thì nhu cầu mua ô tô, đặc biệt là ô tô địa hình là rất lớn. Tuy nhiên, làm sao chọn được một chiếc ô tô có động cơ, công năng phù hợp với mục đích sử dụng cũng không phải là vấn đề dễ dàng, điển hình là việc chọn mua xe ô tô cũng khiến cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm phải đau đầu. Vì vậy, trước khi quyết định chọn loại xe nào cho phù hợp, bạn nên hiểu về vấn đề được bán luận trước đó: xe ô tô địa hình là xe của dân chơi chất.

Ngoại hình của xe

Trong đó điển hình là phần “chất” của nột thất trong xe, như phần trần xe chỉ được bọc bằng lớp vải giá rẻ, phần ghế ngồi bọc bạt chống nước và sàn xe lát tháp vân kim cương để chống bám bẩn. Thiết kế ngoại thất và nội thất của xe không hề sơ sài, mà còn rất tiện nghi hiện đại đối với những chiếc xe đắt tiền.

Ngoài ra, xe còn được trang bị các phụ kiện khác như tời điện, ba-đờ-sốc trước bằng thép, lốp gai, dàn đèn chiếu sáng tăng cường cùng giá để trên nóc xe. Điều này giúp Mercedes Benz trở thành mẫu xe địa hình chuyên nghiệp và có thể đứng ngang hàng với các loại xe đắt tiền khác.

xe oto địa hình

Xe vượt địa hình 2 cầu

Do khả năng chịu đựng kém ở những địa hình khó đó, người ta đã lắp thêm 1 cầu cho 2 bánh trước để kéo xe trong những trường hợp sa lầy. Xe 2 cầu có 2 loại là 4WD (4 Wheel Drive – hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian) và AWD (All Wheels Drive – Hệ thống dẫn 4 bánh toàn thời gian).

Đối với xe 4WD thì chạy trên cả hai trục ở cùng vận tốc và thường chỉ hoạt động hiệu quả khi xe di chuyển trên địa hình ghồ ghề, không bằng phẳng. Vì vậy, nếu dùng xe 4WD để chạy trên các mặt đường bằng phẳng sẽ mau chóng làm mòn lốp xe và giảm tuổi thọ trục truyền động. Hiện nay, các hệ thống AWD hiện đại hỗ trợ hiệu quả vì được phát triển trên nguyên tắc dẫn động cầu trước bổ sung dẫn động cầu sau với khả năng cân bằng và kiểm soát tốc độ xe ở mọi điều kiện địa hình, cũng như tình huống khác nhau.

Mẫu xe Mercedes-Benz G500 4×4, xe của dân chất chơi

Mercedes-Benz rộng 82.7-inch, cao 88.6-inch có lẽ là mẫu xe đắt nhất và nhìn thông minh nhất trong danh sách xế chạy đa địa hình này. Với bộ phận giảm sóc điều khiển điện tử có khả năng luân chuyển giữa các chế độ chạy Thoải mái và Thể thao, hệ thống động cơ tăng áp kép V8, sản sinh công suất 416 mã lực, vòm bánh xe bằng sợi carbon, mẫu xe của Đức này xứng đáng được kính nể. Về cơ bản, Mercedes-Benz G500 4×4 vẫn mang cốt cách của dòng Mercedes nhưng có thể có những tùy chỉnh ở nội thất bên trong theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mẫu xe này dự kiến chỉ được sản xuất một cách hạn chế và có giá dường như chỉ dành cho những dân phượt con nhà giàu.