XE HƠI CŨ HAY XE HƠI MỚI?

Không ai lại không muốn sở hữu 1 chiếc ô tô mới, nhưng cũng không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả cho phương tiện đi lại này. Vì vậy, mua lại 1 chiếc ô tô cũ có lẽ là phương án mà đa số mọi người lựa chọn.

Nhưng với kinh nghiệm đã sở hữu 1 chiếc ô tô cũ vì lí do muốn tiết kiệm hơn cho gia đình. Tôi thành thật khuyên các bạn, những ai đang có ý định muốn mua xe cũ thì tuyệt đối không nên. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường xe hơi cũ, lục lọi mọi thông tin trên mạng cả xin ý kiến tư vấn của những người quen. Cuối cùng, tôi cũng tậu được 1 chiếc xế cũ với suy nghĩ sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí và chỉ để “đi tạm” trong thời gian này.

Tháng đầu tiên rước em ô tô ấy về, trông nó khá mới và mọi thứ khá ổn cho đến nữa tháng tiếp theo thì em bắt đầu trở chứng. Thường xuyên tắt máy giữa đường, chưa kể là hệ thống máy lạnh gặp trục trặc khiến nước cứ nhỏ giọt vào ghế ngồi rất kinh khủng, công việc của tôi cũng vì chiếc ô tô cũ này mà bị trì hoãn khá nhiều vì hầu hết thời gian của tôi là đưa nó đi bảo trì và tốn cũng kha khá tiền. Và đến lúc đi bảo trì, tôi mới được biết là đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy thì hầu hết phụ tùng đều đã được thay mới bằng những linh kiện không đảm bảo chất lượng.

Thay vì bỏ 1 – 2 tỷ để mua xe hơi mới, tôi chỉ mất 300- 400 triệu cho 1 chiếc xe cũ và cái giá phải trả là rước của nợ vào người. Số tiền bỏ ra tu sửa cho chiếc ô tô cũ này chắc cũng đủ để tôi mua 1 chiếc ô tô mới. Cuối cùng tôi quyết định bán nó cho những ông chủ chuyên tậu xe cũ để bán lại cho người khác. Trầy trật mãi, tôi bán nó với giá rẻ không thể tưởng tượng được.

thiết kế đẹp mắt

Sau cú ham rẻ mà tiền mất tật mang ấy, tôi quyết định tiết kiệm tiền và mua một chiếc ô tô mới hoàn toàn. Tôi tham khảo 1 loạt các thương hiệu xe như Mercedes-Benz, Ford, BMW,… cuối cùng tôi chọn được chiếc GLE Coupé của hãng Mercedes-Benz, chiếc xe được mệnh danh là chúa tể mặt đất mà tôi rất ưng ý từ thiết kế bên ngoài lẫn bên trong.

Cảm giác lái 1 chiếc ô tô đời mới khiến tôi tự tin hơn hẳn, chưa kể là hầu như không có bất kì lỗi kĩ thuật nào như chiếc ô tô cũ của tôi. Các thương hiệu xe lớn còn có chế độ bảo hành cho khách hàng nên tôi hoàn toàn yên tâm khi bỏ ra số tiền cao nhưng nhận được những dịch vụ cũng như chất lượng thật sự xứng đáng.

Vì vậy, tôi khuyên bạn đừng nên vì tiết kiệm mà đầu tư vào những chiếc xe cũ, đôi khi nó không thật sự có thể “đi tạm” như bạn nghĩ. Nếu bạn vẫn chưa đủ tiền để tậu xe mới thì đừng lo lắng nhiều vì hiện nay có rất nhiều chính sách mua trả góp nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tối đa. Nên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh và chi tiêu cho những sản phẩm thật sự xứng đáng với đồng tiền mà bạn đã nỗ lực kiếm được.

 

Leave a Reply