ƯU ĐIỂM KHI CHỌN MỘT CHIẾC XẾ HỘP MỚI ?

Với sự phát triển kinh tế ổn định như hiện nay, việc sở hữu phương tiện cá nhân như xe ô tô đã không còn là vấn đề quá khó khăn như cách đây 10 hay 20 năm trước.

Đời sống con người ngày càng tiến bộ, không ai là không thích sở hữu những chiếc xe ô tô đời mới của các thương hiệu xe nổi tiếng như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Ford,…Việc sở hữu 1 chiếc xế hộp đời mới còn giúp khách hàng tiết kiệm hơn việc mua lại 1 chiếc ô tô cũ. Vậy nó giúp tiết kiệm như thế nào? chúng ta hãy cùng tham khảo những ưu điểm sau đây nhé:

1. Chế độ bảo hành

Đây là đặc điểm mà chỉ có duy nhất ở xe hơi mới mới có được. Thường thì chế độ bảo hành tối đa là 3 năm. Khách hàng có thể sử dụng xe thoải mái mà không lo hỏng hóc hoặc nếu có bất kì trục trặc gì cũng đã được phía nhà sản xuất chịu trách nhiệm. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khoảng tiền rất lớn trong việc bảo trì. So với việc mua xe ô tô cũ thì dường như những chiếc ô tô cũ rất ít khi được bảo hành hoặc có khi bảo hành chỉ gói gọn trong vài tháng và người sở hữu vẫn mất một khoản tiền sau đó.

2. Mới từ ngoại thất đến nội thất

Tất nhiên xe hơi mới sẽ chưa từng có bất kì vết trầy xước hay bất kì sự hỏng hóc nào do va quẹt như những chiếc ô tô cũ. Chưa kể nội thất sẽ đảm bảo không có bất kì mùi ẩm mốc, khó chịu nào cho người ngồi bên trong. Trái lại, những chiếc ô tô mới sẽ mang lại những trải nghiệm công nghệ hiện đại cho người sử dụng như hệ thống âm thanh cao cấp, màn hình sắc nét kèm bản đồ và các chế độ lái tự động cũng như những tiện ích tiên tiến khác.

3. Thân thiện với môi trường

1 chiếc xe ô tô cũ thường sẽ ngốn một lượng xăng dầu không nhỏ, khiến chủ nhân phải đau đầu khi hàng tháng bỏ ra một số tiền khá đắt đỏ để vận hành cỗ máy cũ kĩ này. Nhưng với việc chú trọng quá trình sử dụng phiên bản mới nhất cho nhiên liệu diesel của những chiếc xe hơi mới sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn cho nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường.   

4. Độ an toàn

Đây là yếu tố được các kĩ sư thiết kế cũng như những người ban hành luật sử dụng ô tô đặt lên hàng đầu. Một chiếc ô tô phải đảm bảo được trang bị các hệ thống công nghệ an toàn. Nhưng rất khó có thể đánh giá mức độ an toàn ở những chiếc ô tô cũ vì chúng ta không thể biết được lịch sử của người sử dụng trước đó đã từng có những hỏng hóc nặng nề nào hay không. Riêng với những chiếc xe hơi mới thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của chúng. Vì càng ra đời sau, sẽ càng được nâng cấp kĩ thuật nhiều hơn và càng được đảm bảo an toàn cho người lái.

Với những ưu điểm của việc sở hữu 1 chiếc ô tô mới và những khuyết điểm của việc chọn mua 1 chiếc ô tô cũ đã được liệt kê ở trên thì không có lí do gì chúng ta lại không đầu tư cho mình 1 chiếc xe hơi đời mới để vừa bảo đảm an toàn vừa nâng cao thương hiệu cho bản thân.