Kinh nghiệm hay trong việc xem và mua xe ô tô

Bạn đang có nhu cầu mua ô tô mới? Cùng tham khảo những kinh nghiệm hay trong việc xem xe ô tô khi quyết định mua xe mới.

Kinh nghiệm hay trong việc xem và mua xe hơi

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu mua xe hơi ngày càng tăng. Tuy nhiên, trên thị trường ô tô hiện nay có khá nhiều dòng xe với chất lượng khác nhau nên gây khó khăn trong việc chọn xe cho các khách hàng. Dưới đây chính là những kinh nghiệm hay, sẽ giúp ích cho người tiêu dùng khi muốn xem và mua các dòng xe tốt cũng như phù hợp với mình nhất. 

xem xe oto

Xác định phân khúc xe

Một trong nững yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi xem và mua xe đó chính là xác định phân khúc của dòng xe muốn mua. Trên thị trường ô tô hiện nay, có khá nhiều thương hiệu xe lớn với nhiều phân khúc khác nhau. Các phân khúc xe phổ biến hiện nay như sedan, hatchback, SUV, Truck, Sport, hay Van…Tùy vào nhu cầu sử dụng cho gia đình, công ty hay làm việc gì thì người mua xe chọn những dòng xe phù hợp nhất. Nếu mua xe phục vụ cho công việc thì nên ưu tiên chọn dòng Sedan sang trọng. Trong khi đó, nếu mua xe phục vụ cho gia đình thì nên chọn những dòng xe SUV hay hatchback. 

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định có nên mua xe hay không. Người tiêu dùng nên tìm hiểu về những thông số kỹ thuật cơ bản của ô tô như động cơ trang bị, công suất, các chi tiết máy của xe hơi, mức tiêu hao nhiên liệu…Thông thường, những dòng xe có hơi có động cơ 4 xy lanh sẽ có tiếng ồn cao hơn so với động cơ V8 hay V6. 

Mức tiêu hao nhiên liệu

Để chọn những dòng xe có chất lượng tốt, người tiêu dùng nên quan tâm đến mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng ô tô. Nếu cần di chuyển thường xuyên thì nên ưu tiên chọn những dòng xe được trang bị động cơ diesel vì tiết kiệm nhiên liệu, tinh tế và rất bền bỉ. Tùy từng loại xe mà mức tiêu thụ động cơ diesel sẽ khác nhau. Người mua có thể tham khảo thông số mức tiêu hao nhiên liệu trên thông tin chi tiết của từng dòng xe.

 Bảo hành

Khi quyết định mua xe, người tiêu dùng cũng cần phải quan tâm đến yếu tố bảo hành của xe. Ngày nay, đại đa số các đại lý xe đều có chính sách bảo hành với nhiều đãi ngộ tốt, đem lại lợi ích cho khách hàng. Thông thường sẽ có hai dạng bảo hành ô tô là bảo hành trên từng kilomet và bảo hành theo năm. Tùy vào chính sách của các hãng ô tô sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. 

Đó chính là những yếu tố cơ bản cần quan tâm khi xem và mua ô tô mới. Các khách hàng có thể tham khảo trước khi quyết định mua xe cho mình. Khi đi mua xe, cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố và điều kiện kinh tế của mình để chọn xe phù hợp. 

Ngoài ra, các bạn có thể xem một số mẫu xe ô tô mới để có thêm sự lựa chọn mua xe. Chắc chắn, các bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những dòng xe mới này.