5 LÍ DO NÊN SỬ DỤNG XE Ô TÔ Ở VIỆT NAM

Nếu bạn đang sống ở Việt Nam và đang có dự định sắm cho mình 1 phương tiện đi lại lâu dài. Thiết nghĩ, bạn nên hoạch định trong đầu 1 kế hoạch để tậu 1 chiếc xe hơi đời mới ngay đi. 

Vì sao ư? tôi sẽ cho bạn biết 5 lí do tuyệt vời thôi thúc bạn nên sử dụng xe ô tô ở Việt Nam thay vì những phương tiện khác.

1. Che mưa che nắng

Như các bạn đã biết thì Việt Nam có khí hậu thời tiết khắc nghiệt, có những tháng nắng nóng kéo dài nhưng cũng có những tháng mưa dầm không dứt và với tình trạng kẹt xe tại các thành phố lớn như ở Việt Nam thì việc dùng những phương tiện giao thông như xe máy trong những ngày này quả thực là rất khó khăn. Nhưng với 1 chiếc ô tô, tuy không thể khiến bạn lưu thông nhanh hơn trên những tuyến đường đông đúc, nhưng sẽ phần nào giúp bạn tránh được cái nắng chói chang của mùa hè nhờ điều hòa trong xe luôn được bật 24/24 hay tránh những cơn mưa bất chợt, những cơn mưa dai dẳng kéo dài. Bạn sẽ yên tâm đi đến nơi làm việc mà không lo bị dính vết ố nào do cơn mưa để lại.  

2. An toàn hơn

Tuy các tuyến đường ở Việt Nam luôn được nâng cấp và sửa sang nhưng cũng không tránh khỏi còn những nơi gồ ghề và đất đá lởm chởm, rất dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông, nhất là người dùng xe máy. Vì vậy, nếu bạn đã tiết kiệm đủ tiền thì nên sắm cho mình 1 chiếc xế hộp để có thể bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình cũng như gia đình, sự cải tiến không ngừng của công nghệ xe hơi hiện nay đã cho ra đời rất nhiều dòng xe vừa có khả năng vượt địa hình lại vừa có khả năng chống sốc rất tốt. Bạn có thể cùng gia đình mình băng qua những cung đường gồ ghề mà không lo tiềm ẩn những rủi ro như khi sử dụng xe máy.

3. Tạm quên khoảng cách

Sở hữu một chiếc xe hơi sẽ khiến bạn không còn lo ngại nhiều về vấn đề khoảng cách, nghĩa là những tuyến đường dù xa cũng sẽ trở nên gần hơn rất nhiều. Chưa kể là bạn có thể dời nhà ra cả ngoại ô – nơi có đất đai rộng lớn và không khí trong lành hơn ở thành phố nhưng vẫn có thể ngày ngày đi làm ở trong nội ô mà không sợ xa xôi.

4. Thiên đường chất chứa

Tôi dám chắc là bạn chẳng thể vận chuyển được quá nhiều thứ trên chiếc xe máy nhỏ nhắn đâu. Nhưng với 1 chiếc ô tô thì bạn thậm chí có thể vác cả chiếc xe đạp bỏ vào trong cơ đấy. Điều này khiến các tín đồ mua sắm như chị em phụ nữ rất thích, ngay cả cánh mày râu cũng sẽ thấy hài lòng khi có thể mang theo vô số những vật dụng cần thiết cho chuyến đi du lịch của mình cùng với gia đình mà không lo không đủ diện tích.

5. Du lịch rẻ hơn

Hiển nhiên, khi có 1 chiếc ô tô bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua vé đi tour mà thay vào đó bạn sẽ chủ động hơn trong việc di chuyển. Bạn có thể chọn giờ khởi hành và kết thúc chuyến đi mà không phải phụ thuộc vào bất kì ai, thậm chí có thể dừng lại ở bất kì địa điểm nào mà bạn thích.

Đây là 5 điều rất thực tế khi sử dụng xe ô tô ở Việt Nam. Và bây giờ việc của bạn chỉ là lựa chọn các thương hiệu xe nổi tiếng như Mercedes-Benz, BMW, Ford,…và mau sở hữu cho mình 1 chiếc xe thời thượng mà mình yêu thích.