5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÁI THỬ XE Ô TÔ

Người ta thường bảo “trăm nghe không bằng một thấy” điều này thực sự càng đúng đối với những người có ý định tậu cho mình 1 chiếc ô tô mới, nhất là những chiếc siêu đắt như siêu xe hay các xe hạng sang khác.

Các hãng xe hơi ngày nay như Mercedes-Benz, Ford, BMW, Audi,…đều hỗ trợ khách hàng gói dịch vụ lái thử xe nhằm khuyến khích khách hàng trực tiếp đến nơi để nhìn ngắm và trải nghiệm những cảm giác chân thực nhất vì mỗi chiếc xe được sản xuất ra đều có những đặc tính và thiết kế khác nhau. Việc lái thử xe rất quan trọng và cần thiết vì nó sẽ giúp khách hàng tìm ra được chiếc xe mà mình ưng ý nhất.

Trong quá trình lái thử xe chúng ta cần lưu ý một vài yếu tố như sau:

1. Khả năng phản hồi của xe

Phản ứng của xe khi chúng ta đánh lái nhanh hoặc chậm như thế nào? Vì phản ứng của xe trong việc đánh lái chính là thể hiện khả năng xe có tương tác tốt với người lái khi gặp tình huống bất trắc hay không. Tránh lựa chọn những chiếc xe có bánh lái lỏng lẻo hoặc quá cứng ngắt khiến chúng ta tê cứng tay và mất kết nối với mặt đường trong lúc lái xe. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho người điều khiển. Ngoài ra, cũng cần tránh những dòng xe làm chúng ta phải mất nhiều thời gian đánh lái cho 1 lần chuyển động.

2. Động cơ

Dường như là yếu tố rất được quan tâm khi chúng ta lái thử xe. Cần chắc chắn là xe đạt độ êm ái khi qua những đoạn đường gồ ghề, không bằng phẳng. Tất cả những điều này được phụ thuộc vào lốp xe, ghế ngồi và hệ thống treo. Nên chọn những dòng xe có hệ thống treo có thể cách ly người lái với mặt đường gồ ghề, nghĩa là khi qua đoạn đường không trơn tru sẽ làm chúng ta có cảm giác hơi bồng bềnh với ghế ngồi ngoi lên tụt xuống một chút.

Động cơ tốt giúp xe êm ái

3. Phanh

Hãy thử nhấn phanh cho cà 2 trường hợp: ấn nhẹ và ấn mạnh để xem chiếc xe có thắng quá nhanh hay quá chậm hay không? Một chiếc xe có hệ thống phanh tốt sẽ cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng và êm ái mà không cần phải tốn quá nhiều sức.

4. Khả năng quan sát

Điều này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thiết kế ghế ngồi, vị trí gương và phần thân xe. Thậm chí ngay cả những chiếc xe nhìn bề ngoài giống nhau nhưng khi lái sẽ cho chúng ta cảm nhận về khả năng quan sát hoàn toàn khác nhau. Cần lưu ý khả năng quan sát phía trước, 2 bên và đặc biệt là khả năng quan sát khi lùi xe.

5. Tốc độ

Khả năng tăng tốc của xe còn cho thấy sự hoạt động của công suất động cơ và hộp số. Chúng ta sẽ biết được xe của mình được thiết kế theo số sàn hay số tự động. Nếu không thích hệ dẫn động này thì chúng ta sẽ kịp thời đổi xe khác để tránh việc mua về rồi mới nhận ra mình không phù hợp với những thiết kế của xe.

Việc lái thử xe là một yếu tố quan trọng vì không chỉ giúp chúng ta quyết định chọn lựa xe mà đó còn là cảm giác trải nghiệm những đặc tính ưu việt và những giá trị tiện nghi mà các thương hiệu xe muốn mang lại cho khách hàng.

 

Leave a Reply