Vệ sinh khoang máy thế nào là đúng cách

Các vật dụng và hóa chất cần có là vòi phun nước cao áp, một chiếc chổi lông nhỏ cán dài, một chiếc bàn chải kiểu như bàn chải quét sơn. xin gợi ý hai loại hóa chất là Sonax Engine and Cold Cleaner (chuyên dùng để vệ sinh khoang máy) và Sonax MoS2 Oil (chuyên dùng để “dưỡng da” các chi tiết).

Trước khi tiến hành, động cơ cần phải được để nguội (có thể chạm tay vào). Bịt cửa hút gió để cho nước không chui được vào trong động cơ. Một số xe đời mới có cách bố trí cửa hút gió rất kín và bạn thường phải lần theo ống dẫn khí để tìm ra vị trí của nó. Có thể che chắn những bộ phận quan trọng như hệ thống đánh lửa, dây cao áp… Các dòng xe đời mới còn có hộp đen, cuộn điện và modul khởi động…khá phức tạp. Qua năm tháng, vỏ của các thiết bị này (thường bằng nhựa, nhôm) có thể bị giòn, dễ vỡ và có thể bị nứt.

Dùng vòi xịt nước cao áp để đánh bật bớt bụi bẩn bám trên các chi tiết của khoang máy. Sau đó, dùng hóa chất chuyên dụng phun đều lên bề mặt các chi tiết. Sau khi hóa chất đã lan tỏa đều, sử dụng các bàn chải để làm sạch các bề mặt hay ngóc ngách của động cơ, đồng thời phát hiện và làm vệ sinh các vết nứt. 

Công đoạn tiếp theo là phun nước nhẹ để rửa trôi tạm thời. Việc phun nước nhẹ còn có tác dụng giúp động cơ luôn được ẩm, làm các chất bẩn không bị khô và bám trở lại. Khi các chất bẩn thông thường đã được rửa trôi, động cơ sẽ lộ ra những khoảng sạch bên cạnh những chỗ còn vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, oxy hóa, cặn nước…. Tiếp tục phun hóa chất vào những chỗ bẩn rồi dùng bàn chải cọ tiếp cho đến khi sạch hết. Dùng bàn chải cán dài để cọ các ngóc ngách sâu bên trong.

Sau khi tất cả mọi ngóc ngách trong ca-pô đều được làm sạch, dùng vòi cao áp xịt lần cuối. Xì khô động cơ bằng khí nén cao áp và máy sấy. Trường hợp không có máy sấy thì có thể cho máy nổ tại chỗ trong thời gian khoảng 5 phút. Chú ý là một số dòng xe có cửa bu-gi hoắm sâu và có thể còn đọng nước. Hãy dùng khí nén cao áp khô xịt sạch nước, làm sạch đầu bu-gi trước khi khởi động.

 

 

Xe máy mới nhất của Yamaha có gì mới?

Nozza Grande là xe tay ga hoàn toàn mới của Yamaha, hướng đến thiết kế tinh tế và thân thiện trong khi vẫn trung thành với kiểu dáng của một chiếc xe tay ga tiêu chuẩn với những điểm chính sau:

 + Bề mặt được cấu tạo bởi những hình khối và điểm nhấn sắc sảo, sống động

 + Kích thước tổng thể hài hòa, cân đối mang đến tư thế lái đẹp và thoải mái.

Xe máy đẹp Nozza Grande không đơn thuần chỉ là một chiếc Nozza lớn hơn về kích cỡ. Yamaha đã cho thay đổi rất nhiều từ thiết kế ngoại hình cho đến các trang bị đi theo nhằm mang lại trải nghiệm cao cấp hơn. Nổi bật là động cơ công nghệ Blue Core mang đến mức tiêu hao nhiên liệu khá tốt và lần đầu tiên được Yamaha ứng dụng trên một mẫu xe tại Việt Nam. Nozza Grande có mức tiêu hao nhiên liệu tốt, ở khoảng cho kết quả 57,5 km/lít.

.