Các bước rửa xe ô tô

Lau và rửa từng phần, từ trên xuống dưới nhằm tránh hiện tượng một số chỗ khô nhanh quá, làm két chất bẩn trên đó.

Chà nhẹ tay.

Bạn phải đảm bảo rằng luôn luôn chà nhẹ, không nên dừng lại một chỗ quá lâu nhằm ngăn không có chất bẩn két lại một chỗ.

Dùng nước tráng toàn bộ xe để cuốn hết chẩn bẩn đi.

Cuối cùng là lau khô những vệt nước đọng. Đặc biệt, đường phố Việt Nam có nhiều cát, bụi nên bạn phải rửa thật kỹ bánh, chú ý tới các thiết

bị gần mặt đường, nơi mà cát hay tích tụ lại. Để làm được điều này tốt nhất, bạn có thể sử dụng vòi bơm áp suất cao.

Trong quá trình r ửa, bạn nên để ý tới chất bẩn tích tụở hốc vành. Một hiện tượng khá thú vị là vành bánh trước thường bẩn hơn vành bánh sau bởi bánh trước thường tích tụ một lượng lớn bụi phanh sinh ra từ phanh đĩa. Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm chăm sóc giúp loại bỏ hoàn toàn bụi phanh.

Những thao tác bảo dưỡng xe hằng ngày

Giữ xe cho sạch sẽ, kiểm tra mức dầu, nhiệt độ nước làm mát, đó là những thao tác đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện nhưng lại có thể giúp chiếc xe của bạn an toàn hơn, tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Không c ần phải là một thợ máy chuyên nghiệp để giữ cho xe chạyổn định hằng ngày. Bỏ ra vài giờ mỗi tháng, với đôi ba thao tác đơn giản, bạn có thể tránh được những phiền phức bất ngờ. Kiểm tra xe cũng không đòi hỏi kỹ năng phức tạp hơn việc bạn dọn dẹp nhà cửa.

Giữ xe sạch sẽ

Rửa xe không hề làm ảnh hưởng tới nước sơn mà còn có thể giúp cho nó sáng hơn, bền hơn. Hiện trên thị trường có một số loại dung dịch chuyên dùng rửa xe, không chỉ làm bóng sơn mà còn có tác dụng bảo vệ. Khi sử dụng chỉ cần hòa một ít vào nước và rửa bình thường. Thường xuyên rửa xe bạn cũng sẽ tìm ra các vấn đề trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Chẳng hạn, một vết rạn trên kính chắn gió có thể được hàn lại đơn giản thay vì phải thay toàn bộ kính nếu không phát hiện kịp thời.

Nếu được hút bụi và giặt thường xuyên, thảm chùi chân sẽ bền hơn. Một vài vết n ứt nhỏ trên các bề mặt nhựa hoặc giả gỗ có thể dùng keo hàn lại kịp thời trước khi nó kịp toác ra và phải thợ chuyên nghiệp mới có thể giải quyết.

Dầu

Cần kiểm tra mức dầu động cơ ít nhất một lần mỗi tháng, đừng chỉ dựa vào đèn báo trên bảng đồng hồ. Dầu có tác dụng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ. Vì vậy, khi có thể, đậu xe ở chỗ bằng phẳng và kiểm tra mức dầu khi động cơ nguội. Tìm trong sách hướng dẫn để biết được que thăm dầu nằmởđâu (thông thường móc que được làm bằng nhựa vàng hoặc đỏ dễ gây chú ý). Để kiểm tra, rút que thăm dầu ra lau sạch, sau đó cắm trở lại và rút lên lần nữa. Nếu thấy có một lớp dầu mỏng bámở khoảng giữa khấc đánh dấu mức thấp nhất và cao nhất (min và max) trên đầu que thăm dầu thì mọi thứ vẫnổn. Nếu dầu bámở dưới mức thấp nhất (min), bạn cần châm thêm dầu cho động cơ.

Nắp dầu ở ngay trên động cơ và có in nổi chữ “oil” (dầu), tuy nhiên, nếu không chắc chắn lắm bạn có thể kiểm tra bằng sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong sách cũng sẽ cho biết loại dầu nào thích hợp với động cơ của xe. Lúc này, chỉ cần châm thêm dầu và kiểm tra cho tới khi đạt yêu cầu.

 

 

http://www.mercedes-benz.com.vn/content/vietnam/mpc/mpc_vietnam_website/vi/home_mpc/passengercars/home/new_cars/models/c-class/_w204/facts_/design.html Hãy đến và chọn cho mình những dịch vụ Xe ô tô du lịch tốt nhất.

Khóa lái và trải nghiệm xe địa hình của Mercedes-Benz

Lái và Trải nghiệm xe ô tô địa hình Mercedes-Benz 2014 dự kiến sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 300 khách mời tại miền Trung. 3 nội dung chính của khóa học bao gồm: 1. Kỹ năng lái Off-Road qua 7 dạng địa hình khác nhau; 2.Kỹ năng sử dụng hệ thống ABS/BAS (hiệu ứng ma sát không đều); 3. Kỹ năng đổi làn đường trên bề mặt trơn trượt (Cảm nhận hệ thống ESP & Pre-Safe). Đặc biệt, đây cũng sẽ là lần đầu tiên khách hàng được “cầm cương” 4 mẫu xe hoàn toàn mới của Mercedes-Benz, bao gồm “ngựa bất kham” CLA 200, chiếc Roadster thể thao SLK 350, chiếc saloon đầu bảng S 400 và “vua địa hình” G 300 Professional. Hãng lốp xe cao cấp Michelin sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mercedes-Benz trong chương trình Lái và Trải nghiệm Mercedes-Benz 2014.

Bạn quan tâm có thể đọc tin tức tại Mercedes-Benz Việt Nam.

.