Phương pháp sửa xy lanh bằng gia công cơ khí p3

Việc gia công sửa chữa xy lanh được thực hiện theo 2 nguyên công, trước tiên là doa, sau đó là mài bóng. lượng dư gia công tối thiểu của nguyên công doa là 0,05 mm và mài bóng là 0,02 – 0,03 mm. Công việc này do thợ chuyên gia công cơ đảm nhiệm. Đối với xy lanh liền thân máy hoặc lót xy lanh khô, phải đưa cả thân máy sang phân xưởng gia công cơ khí để gia công và khi gia công phải định tâm theo bề mặt không mòn của xy lanh (bề mặt phía trên gờ mòn) sao cho đường tâm xy lanh sau khi sửa chữa không thay đổi so với đường tâm của xy lanh trước khi bị mòn. Còn đối với lót xy lanh ướt, ống lót xy lanh được tháo ra khỏi thân máy để sửa chữa và trong quá trình gia công, ống lót được định tâm theo bề mặt ngoài (bề mặt lắp ghép với thân máy) để đảm bảo đường tâm xy lanh sau khi gia công không thay đổi.

Để đảm bảo xy lanh sau khi gia công đạt được kích thước sửa chữa chính xác và khe hở lắp ghép với pit-tông đúng yêu cầu, người ta thường nhận pit-tông mới trước khi gia công xy lanh để có thể lắp thử và kiểm tra khe hở trong quá trình gia công. sau mỗi bước gia công của nguyên công mài bóng cuối cùng, người ta dùng luôn pit-tông mới lắp vào xy lanh để kiểm tra khe hở. Khe hở đạt yêu cầu là 0,03 mm đến 0,04 mm tính theo đường kính. Kiểm tra bằng cách lau sạch bề mặt gương xy lanh và mặt ngoài pit-tông rồi lắp hai chi tiết vào nhau, nếu có thể di chuyển pit-tông lên xuống trong xy lanh một cách nhẹ nhàng, trơn tru và không đưa được thước lá đày 0,04 mm vào mặt dẫn hướng của thân pit-tông là được. Sau khi kiểm tra, nếu thấy đạt yêu cầu phải đánh dấu pit-tông theo xy lanh và không được đổi lẫn pit-tông giữa các xy lanh trong quá trình lắp ráp.

Đối với động cơ dùng xy lanh liền thân máy hoặc dùng lót xy lanh khô, khi lượng tăng kích thước so với kích thước danh nghĩa (kích thước nguyên thủy) vượt quá1,5 mm thì phải thực hiện ép lót xy lanh mới. Đầu tiên, doa rộng xy lanh và đánh bóng, chế tạo lót mới bằng vật liệu như vật liệu của xy lanh cũ, chiều đày ống lót sao cho sau khi ép vào và gia công còn 2,5 – 3,5 mm, ép với độ dôi 0,05 – 0,1 mm, độ bóng bề mặt lắp ghép cấp 8. thực hiện ép trên máy ép với lực ép 2 – 5 tấn. Bề mặt lắp ghép được bôi trơn bằng một graphít và dầu máy. Sau khi ép xong, thực hiện mài phang mặt máy theo điều kiện kỹ thuật doa, mài mặt gương xy lanh theo quy trình nói trên đến kích thước danh nghĩa (kích thước nguyên thủy).

Đối với ống lót xy lanh ướt, khi lượng tăng kích thước vượt quá 1,5 mm thì phải thay ống lót mới có kích thước nguyên thủy. Ông lót mới là ống lót được chế tạo ở dạng thành phẩm và thường được cung cấp đi lyền với bộ pit-tông, xéc măng và chốt pit-tông. Chú ý, không đổi lẫn pit-tông giữa các ống lót xy lanh. Lắp gioăng nước vào các rãnh ở mặt ngoài của ống lót rồi ép ống lót vào thân máy. Sau khi lắp xong, mặt dầu của ống lót phải nhô lên khỏi bề mặt máy 0,05 ^ 0,12 mm. Chiều cao này được kiểm tra bằng cách đặt thước thẳng chuẩn lên mặt đầu ống lót và dùng thước lá đo khe hở giữa thước và mặt máy hoặc có thể dùng đồng hồ so.

Yêu cầu kỹ thuật đối với xy lanh sau khi sửa chữa :

Độ nhám bề mặt: Ra ~ 1,2^m.

Sai số kích thước giữa các xy lanh < 0,05 mm.

Độ côn, ô van < 0,03 mm.

Độ đảo mặt đầu < 0,05 mm/100 mm.

Mercedes Benz thêm tính năng mới cho S500L

“Không ngủ quên trên chiến thắng” Mercedes Benz luôn luôn làm người tiêu dùng bất ngờ với những tính năng và mẫu mã mới những chiếc xe của mình, và gần đây hãng xe hơi ngôi sao 3 cánh này đã quyết định nâng cấp chiếc S500L với nhiều trang bị tiện nghi và hệ thống giải trí cao cấp hơn. S500L 2014 bản mới được bổ sung hàng ghế thương gia có tích hợp đệm đỡ bắp chân và có thể ngả được 43,5 độ. Ghế phụ kết hợp cùng ghế thương gia phía sau có thể tạo ra một chiếc giường hoàn chỉnh, khi gỡ tựa đầu ghế trước, hệ thống camera lùi trên S500L cũng sẽ được nâng cấp thành camera 360 độ. Ngoài ra, còn được trang bị thêm bộ thu sóng 25 kênh, hệ thống âm thanh được nâng cấp 24 loa, công suất 1.540 watt, cho hiệu ứng vòm 3D và chất lượng high-end cao cấp. Các thông số kĩ thuật, vận hành của xe không thay đổi và phiên bản cải tiến này của Mercedes – Benz S500L cũng sẽ được trưng bày tại Mercedes – Benz Fascination vào ngày 19-22/06 này. Tìm hiểu thêm về các thông số kĩ thuật cũng như giá bán của phiên bản mới này vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo chi tiết tại đây. 

.

Đến với Mercedes Benz để gạt bỏ mọi lo âu của mình

Với phương châm ” Hãy tiết kiệm thời gian quý báu của mình, gạt bỏ đi những lo toan, tiết kiệm chi phí” bằng việc lựa chọn các dịch vụ trọn gói hàng đầu của Mercedes Benz khi bạn tham gia mua hay bán xe hơi của chúng tôi. Mercedes Benz sẽ cung cấp một giải pháp bảo hiểm ô tô trọn gói mà chúng tôi đã lựa chọn từ các đối tác là doanh nghiệp bảo hiểm có uy tín nhất tại Việt Nam, chúng tôi mang đến các sản phẩm thiết thực và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn từ việc thông báo tai nạn cho bảo hiểm đến việc hỗ trợ giám định bồi thường. Với cam kết Tất cả vì sự an tâm của khách hàng, chính vì thế Mercedes Benz đã ưa tiên lựa chọn và cung cấp những gói bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng như: Bảo hiểm toàn bộ mất mát hoặc tổn thất xe do đâm va, cháy, nổ,,.. bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp 2 bộ phận. Như vậy, đến với Mercedes Benz bạn sẽ được hưởng một dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp nhất, sự khác biệt được tạo ra từ tâm huyết trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi.Hãy tự tin và đừng bận tâm, bằng những năm tháng kinh nghiệm quý báu của mình, chúng tôi luôn sát cánh và sẻ chia trách nhiệm cùng các bạn bên mỗi chặng đường bạn đi.

 

.

Thủ tục mua xe hơi cũ

Khi mua bán xe hơi cũ hộ gia đình thường chú ý những đặc điểm của xe như độ an toàn, chất lượng của xe, tiết kiệm nhiên liệu, nội thất và uy tín của hãng sản xuất. Trước khi mua xe họ thường tìm hiểu thông tin từ nhà sản xuất, qua internet và qua bạn bè, ảnh hưởng từ các thành viên trong gia đình cũng có tác động rất lớn trong việc mua xe của họ. Các hộ gia đình thường mua xe với 2 mục đích chính là đi là và đi du lịch, họ cũng mua xe giá từ 400 triệu VND đến dưới 1 tỷ đây cũng được cho là giá khá mềm so với túi tiền của họ. Qua đây một số yếu tố tạo nên sự hài lòng khi khách hàng mua xe hơi tại Hà Nội như quá trình giao xe, thời gian giao xe, thái độ của nhân viên bán hàng, thủ tục giấy tờ, trang thiết bị của đại lý, sự thỏa thuận của khách hàng – đại lý và các dịch vụ hậu mãi sau khi mua xe.

.