Kiểm tra, sửa chữa cụm đĩa ép, lò xo và vỏ ly hợp

Lò xo ép thường bị đốt nóng do nhiệt truyền từ bờ mặt ma sát của đĩa ép trong quá trình đóng ngắt ly hợp nên có thể bị cháy lớp sơn và giảm tính đàn hồi. Do đó, nếu thấy lò xo có màu xanh sẫm là lò xo bị đốt nóng nhiều, tính đàn hồi đã giảm nên cần thay lò xo mới. Nếu lò xo nhìn bình thường, cần kiểm tra chiều dài trong ở trạng thái tự do và kiểm tra sức ép của lò xo như đã giới thiệu ban đầu.

Các lò xo màng nếu bị biến dạng, các lỗ lắp bulông giữ lò xo lên vỏ bị mòn nhiều hoặc có hiện tượng nứt quanh, mặt tì lên vòng bi khớp trượt mở ly hợp bị mòn nhiều hoặc không phẳng hình 7 – 36.

Các cần bẩy nếu bị biến dạng nhiều khác thường hoặc mòn các lỗ lắp chốt giữ lên đĩa ép hoặc lỗ lắp chốt lên vỏ ly hợp hoặc mòn hỏng đầu tì lên khớp trượt mở ly hợp thì cần phải thay mới. Nếu các bulông hoặc vít điều chỉnh mòn hỏng, cần thay các bulông hoặc vít điều chỉnh mới.

Vỏ ly hợp là chi tiết lắp cần bẩy, lò xo và đĩa ép

yêu cầu không biến dạng hoặc mòn hỏng các lỗ ren và giá đỡ lắp cần bẩy. Cần kiểm tra kỹ bằng mắt thường, nếu có các hư hỏng nói trên cần thay mới.

Mặt bánh đà là bề mặt ma sát của ly hợp nên cũng phải đảm bảo yêu cầu phẳng như mặt đĩa ép, không mòn thành gờ và không bị chai cứng, việc kiểm tra được thực hiện bằng cách dùng thước thẳng hoặc kiểm tra độ đảo bằng đồng hồ so như đã giới thiệu trước đây. Nếu bề mặt không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, có thể sửa chữa bằng cách mài bóng lại như đối với mặt đĩa ép.

Lắp bộ ly hợp và điều chỉnh đồng đều của các cần bẩy

Sau khi kiểm tra, sửa chữa đĩa ma sát và các chi tiết cụm đĩa ép, tiến hành lắp cụm vỏ ly hợp, lò xo và cần bẩy. Cần đảm bảo các bề mặt ma sát và đĩa ma sát, của bánh đà và đĩa ép sạch, không dính dầu mỡ trước khi lắp bộ ly hợp lên bánh đà (dùng xăng để rửa sạch nếu bẩn). Kiểm tra vòng bi gối trục sơ cấp hộp số ở đuôi trục khuỷu, nến không bị rơ, lỏng thì bôi mỡ và chuẩn bị lắp bộ ly hợp. dùng trục sơ cấp hộp số hoặc trục then hoa chuyên dùng lắp vào moay-ơ của đĩa ma sát và gối lên ổ bi trong ổ ở đuôi trục khuỷu để định tâm ly hợp hình 7 – 37 rồi lắp cụm vỏ ly hợp vào đĩa ép lên bánh đà sao cho các dấu lắp đánh trên vỏ ly hợp và trên bánh đà thẳng nhau, siết chặt bulông. Chú ý siết đều bulông theo thứ tự đối xứng đến khi chặt đủ lực. Giữ thẳng tâm trục định tâm với trục khuỷu cho đến khi siết chặt toàn bộ các bulông bắt giữ bộ ly hợp.

Sau khi lắp bộ ly hợp lên bánh đà, kiểm tra và điều chỉnh độ cao đồng đều của các đầu cần bẩy bằng bulông hoặc vít điều chỉnh trên đầu cần bẩy hoặc trên vỏ ly hợp đảm bảo mặt tì của các đầu cần bẩy phải nằm trên mặt phẳng song song với mặt ma sát của bánh đà. Bulông hoặc vít điều chỉnh nếu nằm trên đầu cần bẩy sẽ đóng vai trò mặt tì của cần bẩy, nếu trên vỏ ly hợp là bulông điều chỉnh độ cao giá đỡ cần bẩy.

Lắp bộ ly hợp lên động cơ:

1- Bánh đà; 2-Trục then hoa định tâm; 3- Bộ ly hợp