Các phần phụ khác trong hệ thống điện lạnh ô tô

 

1 Ống dẫn môi chất lạnh.

 

Những thiết bị khác nhau trong hệ thống điều hòa không khí ô tô phải được nối liền với nhau, để môi chất lạnh lưu thông tuần hoàn trong hệ thống. Cả hai loại ống mềm và ống cứng được sử dụng để nối các thiết bị lại với nhau. Khi nối hệ thống với máy nén phải sử dụng ống mềm, điều này cho phép máy nén và        động cơ có thể chuyển động tương đối với nhau. Các loại ống mềm được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí hệi n nay được chế tạo bằng cao su có thêm một hoặc hai lớp không thấm ở bên trong và bên ngoài còn gia cố thêm một lớp nilon không thấm tạo ra một lớp màng chắn không bị rò rỉ.

Các loại ống làm bằng kim loại được sử dụng nhiều trong hệ thống làm lạnh, để nối những thiết bị cố định như từ giàn ngưng tụ đến van tiết lưu, từ van đến bộ bốc hơi. Mặc dù ống kim loại không bị thấm qua nhưng nước hoặc dung dịch trong ắc quy tràn ra có thể ăn mòn và làm thủng ống và gây ra rò rỉ. Đường ống dẫn trong hệ thống điều hòa không khí được đặt tên theo công việc của chúng hoặc theo trạng thái của chất làm lạnh chứa bên trong. Đường ống thoát nối từ máy nén đến bộ ngưng tụ được gọi là ống ga nóng. Đường ống dẫn chứa dung dịch chất làm lạnh nối từ bộ ngưng tụ đến phin sấy lọc và đến thiết bị giãn nở. Đường ống hút nối bộ bốc hơi đến máy nén thường có đường kính lớn nhất vì nó truyền dẫn hơi môi chất lạnh ở áp suất thấp.

2 Cửa sổ kính (mắt ga).

 

Cấu tạo của kính xem ga bao gồm phần thân hình trụ tròn, phía trên có lắp một kính tròn có khả năng chịu áp lực tốt và trong suốt để quan sát lỏng. Kính được áp chặt lên phía trên nhờ một lò xo đặt bên trong. Trên đường ống cấp môi chất của hệ thống lạnh có lắp đặt kính xem ga, mục đích là báo hiệu lưu lượng lỏng và chất lượng của nó một cách định tính. Cụ thể như sau:

+ Báo hiệu lượng ga chảy qua đường ống có đủ không. Trong trường hợp lỏng chảy điền đầy đường ống, hầu như không nhận thấy sự chuyển động của dòng môi chất lỏng, ngược lại nếu thiếu môi chất, trên mắt kính sẽ thấy sủi bọt. Khi thiếu ga trầm trọng trên mắt kính sẽ có các vệt dầu chảy qua hình gợn sóng.

+ Báo hiệu độ ẩm của môi chất. Khi trong môi chất lỏng có lẫn ẩm thì m àu sắc của nó bị biến đổi. Màu xanh: Khô; Màu vàng: Có lọt ẩm cần thận trọng; Màu nâu: Lọt ẩm nhiều, cần sử lý. Để tiện so sánh, trên vòng tròn chu vi của mắt kính người ta có in sẵn các màu đặc trưng để có thể kiểm tra và so sánh.

+ Ngoài ra khi trong lỏ ng có lẫn các tạp chất cũng có thể nhận biết qua mắt kính.

trong trường hợp các hạt hút ẩm bị hỏng, xỉ hàn trên đường ống.

 

Địa điểm mua bán xe hơi cũ uy tín

Có nên mua bán xe hơi ở Saloon cũ:

Ý kiến 1: Tôi đã từng mua oto cũ ở salon, nói chung là xe chạy ổn nhưng sẽ đắt hơn vài chục triệu so với người có xe chính chủ muốn bán. Tuy nhiên, bạn cần nhờ người hiểu biết đi cùng xem xe. Bởi vì sợ nhất là gặp xe bị tai nạn nặng làm lại, còn việc mông má cho nuột xe trước khi bán (với xe bị lỗi nhỏ) là chuyện đương nhiên. Hiện nay trên internet cũng có nhiều cá nhân bán xe chính chủ, bạn nên kiên trì tìm kiếm rồi thoả thuận khi đi xem xe “cơ bản là gặp may thôi, có duyên thì rước được em ngon.

Ý kiến 2: Tôi không thể trả lời là “NÊN” hay “KHÔNG NÊN” cho bạn được, vì nếu tất cả các salon bán xe kém chất lượng thì đội ngũ salon xe cũ đã vắng bóng từ lâu rồi. Ngược lại cũng không thể khẳng định tất cả xe trong các salon cũ đều là xe tốt. Vậy lời khuyên cho bạn ở đây là gì?. Đầu tiên bạn nên rà soát lại thông tin từ anh em, bạn bè, người thân xem ai có thông tin về nguồn xe đáng tin cậy không, mua xe từ nguồn này tỷ lệ rủi ro ít hơn. Nếu không có thì bạn nên nghĩ đến việc dạo quanh các salon xe cũ, các trang thông tin trên mạng về xe cũ. Tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn không thể tự kiểm tra xe thì nên đi cùng một hoặc hai người khác có nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra bạn có thể lên các showroom bán xe hơi đã qua sử dụng của Mercedes-Benz Việt Nam trên trang của chính công ty, đại lý phân phối xe hơi để mua.

.

Xe côn tay Yamaha có giá rẻ tại Ấn Độ

Xe côn tay giá rẻ Yamaha Fazer ra mắt thị trường Ấn Độ vào năm 2009, tiếp theo sự thành công của FZ16, FZ-S. Chính vì vậy, Fazer thừa hưởng hầu như mọi đường nét thiết kế của 2 mẫu naked-bike trước đó, ngoại trừ việc sử dụng cụm đèn pha đôi phía trước và có dàn áo rườm rà hơn.

Sau khi giới thiệu thế hệ thứ 2 của dòng FZ-S, Yamaha Ấn Độ cũng đồng thời tung ra phiên bản Fazer Fi V2.0. Tương tự như thế hệ trước đó, Fazer Fi V2.0 có kiểu dáng được lấy từ FZ-S Fi V2.0, chỉ khác biệt ở phần đầu xe và dàn nhựa.

Tại thị trường Ấn Độ, Fazer Fi V2.0 được bán với giá tương đương khoảng 29 triệu đồng. Bên cạnh đó, Yamaha cũng vẫn duy trì bán thế hệ Fazer cũ, sử dụng động cơ chế hòa khí. 

.