Thị trường ô tô: chỗ đứng của xe siêu sang (P.1)

Nhắc đến xe hơi nói chung và xe siêu sang nói riêng người ta thường sẽ nghĩ ngay đến giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt bởi lẽ chỉ có những đối tượng đó mới đủ khả năng chi trả để thoả mãn nhu cầu và thú vui xa xỉ ấy.

Phát minh ra ô tô là một trong những phát minh đi vào lịch sử nhân loại. Từ những chiếc xe hơi đầu tiên chạy bằng hơi nước ở thế kỷ 18 cho đến xe hơi động cơ chạy bằng xăng dầu và đến nay, ngành công nghiệp ô tô thế giới đã mở ra một kỷ nguyên cho những chiếc ô tô chạy bằng điện tiên tiến trong tương lai.

Sơ lược lịch sử ngành ô tô thế giới

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới được ra đời năm 1770 tại Pháp do Nicolas Joseph Cugnot sáng chế chạy bằng hơi nước. Đến năm 1876, sự xuất hiện của xe chạy bằng động cơ đốt trong do Nicolaus Otto phát minh khởi nguồn cho sự phát triển của các dòng xe hơi hiện đại ngày nay với hình dáng và động cơ gần giống nhất. Thời điểm ô tô được đưa vào sản xuất hàng loạt là vào năm 1892 tại Chicago, Mỹ. Lần đầu tiên công chúng thấy được chiếc xe ô tô 4 bánh có hệ thống đánh lửa bằng điện, hệ thống bơm dầu tự động và có thể đạt được vận tốc khoảng 20km/h. Mọi người đều biết Mỹ là nơi chứng kiến ngành công nghiệp xe hơi lên ngôi với những hãng xe xa hoa đắt tiền như Cadillac, Pascal và ông lớn trong phân khúc xe hơi tầm trung là Henry Ford. Có thể nói nước Mỹ chính là cái ngôi của ngành công nghiệp ô tô hiện đại. Cùng với sự phát triển của châu Âu và châu Mỹ, châu Á cũng có những hãng xe tiêu biểu như Toyota, Honda của Nhật Bản; Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

Xe siêu sang Mercedes Maybach

Xe hơi siêu sang trong mắt người tiêu dùng

Lịch sử ô tô thế giới tính đến nay đã hơn 100 năm tuổi và đang không ngừng phát triển. Trong quá khứ từ việc chỉ có một loại xe duy nhất được sản xuất thì tính đến nay đã có rất nhiều hãng xe hơi cho ra đời các dòng xe khác nhau với kích thước, hình dáng, mục đích sử dụng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Xe hơi được chia theo các mục đích tiêu dùng khác nhau như xe hơi dành cho gia đình, xe hơi thể thao, xe bán tải, xe du lịch…phù hợp với từng giai tầng trong xã hội.

Khi nhắc đến dòng siêu xe thì có rất nhiều nhãn hiệu ô tô trên khắp thế giới nhưng chúng ta dễ dàng nhớ đến thương hiệu có tuổi đời và tuổi nghề lâu năm là Bentley, Rolls-Royce và Maybach của Mercedes. Ba thương hiệu này tuy ở cùng đẳng cấp xe hơi sang nhưng Rolls-Royce lại được người dùng so sánh với Maybach do cùng xuất thân là những hãng sản xuất xe hơi từ tầm trung đến cao cấp.

Điều độc đáo đưa dòng xe hạng sang lên một đẳng cấp hoàn toàn khác chính là sự độc đáo. Rolls-Royce hoặc Maybach đều đưa ra cho khách hàng vô vàn sự lựa chọn khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính cá nhân trong từng quyết định. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể làm mọi thứ theo ý thích, yêu cầu tuỳ ý miễn là nó xứng tầm.

Các ông lớn về siêu xe nắm bắt được tâm lý chung của những “thượng đế” là luôn luôn muốn thể hiện đẳng cấp vượt trội, độc nhất trong mọi thứ. Mục tiêu của những hãng xe siêu sang nhắm đến chính là cảm giác thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính độc nhất trong từng sự lựa chọn. Những ông lớn luôn sẵn sàng “nuông chiều” các quý ông quý bà của họ bằng mọi cách chẳng hạn như khắc tên mình trên mặt táp-lô hay chọn màu sơn theo mạng, theo sở thích. Đặc biệt, dòng xe Maybach của Mercedes còn đưa ra 2 triệu tuỳ chọn hoàn toàn khác nhau cho khách hàng đảm bảo sự độc đáo của người sở hữu.

Quan điểm của một đại diện trong hãng xe siêu sang khi trả lời phỏng vấn đó là “Người duy nhất có quyền đó là người viết séc”.

Mời bạn đón đọc Phần 2: Thị trường ô tô: sự cạnh tranh và tồn tại của ô tô sang tại Việt Nam.

Leave a Reply