Những lưu ý giúp bạn có thể lái thử xe an toàn nhất

Hãy cùng Mecedes-Benz ghi chú những lưu ý quan trọng cần nhớ trong quá trình lái thử xe để bảo đảm sự an toàn cho bạn.

Hiện nay, với điều kiện giao thông Việt Nam, khi lái thử xe hoặc mới tập lái xe cần trải nghiệm nhiều cung đường với địa hình khác nhau để trau dồi kinh nghiệm điều khiển ô tô. Chắc chắn rằng bạn sẽ có thể lái xe nếu chịu khó tập luyện và cẩn thận, tập trung khi điều khiển xe. Chắc chắn sau một thời gian mua xe, tay lái của bạn sẽ vững vàng hơn. Dưới đây là những điều bạn cần nhớ khi mới bắt đầu điều khiển khiển xe 4 bánh.

Lái thử xe như thế nào là an toàn nhất?

Luyện tập các thao tác trên xe

Việc chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu là điều cần thiết để bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.
Vì thế khi lái xe, bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe như việc thực hành thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Đặc biệt, nên nhớ cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Đây cũng là lời khuyên cho tất cả các tài xế và là quy định bắt buộc với người điều khiển ôtô. Nếu bạn không cài dây an toàn rất nguy hiểm khi gặp những tình huống bất ngờ.

Thường xuyên quan sát gương xe

Hãy nhìn gương chiếu hậu để quan sát hai bên đường và phía sau xe khi bạn cần qua ngã tư hay quẹo cua.  Đặc biệt là khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà hãy thực hành thật quen kỹ năng nhìn qua gương và lùi. Với những người mới bắt đầu điều khiển xe 4 bánh, đừng quá thường xuyên quá chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu phía sau. Lưu ý điều này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch.

Đỗ xe, dừng xe cẩn thận

Sự tự tin khi lái xe trong khi bạn chưa có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc có thể gây va chạm khi dừng hay đỗ xe. Do đó, đỗ xe theo kiểu ghép ngang hay lùi chuồng đều cần bạn có kỹ năng điều khiển xe khéo léo. Thực tế, khoảng cách tiêu chuẩn để đỗ xe ghép ngang thường hạn chế, vì vậy bạn cần lùi xe cẩn thận hơn, chú ý chung quanh hơn.

Lái xe trong điều kiện tối

Khi di chuyển trong khu vực không đủ ánh sáng hoặc vào ban đêm, bạn nên đảo mắt liên tục ra xa, sang 2 bên đường hoặc quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn xe ở trạng thái an toàn, đồng thời tránh va chạm giao thông khi xe khác bất ngờ lao tới.

Tin tưởng thương hiệu Mercedes Benz

Mercedes với bề dày lịch sử phát triển lâu dài, luôn tạo ra những dòng xe kiệt tác làm thu hút hàng triệu người. Mercedes Benz cũng luôn là thương hiệu lựa chọn hàng đầu với những người thành đạt và có niềm đam mê với xe hơi, vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về độ an toàn kỹ thuật của các dòng xe thuộc thương hiệu này.

Trong quá trình lái thử xe, khách hàng có thể liên tục tham khảo thông tin các sản phẩm xe đa dạng thông qua các cửa hàng chính hãng hoặc qua website của Mercedes: http://www.mercedes-benz.com.vn để tìm hiểu, chọn lựa cũng như nhằm củng cố quyết định mua sắm xe mới của mình.

Leave a Reply