Những điều quan trọng cần chú ý khi lái thử xe ô tô

Việc thử xe ô tô rất quan trọng để đánh giá được loại xe đó hoạt động có tốt hay không. Cùng tham khảo những điều quan trọng cần chú ý khi lái thử xe để có thêm kinh nghiệm nhé.

Những điều quan trọng cần chú ý khi lái thử ô tô

Tìm hiểu về thông tin kỹ thuật số và các tính năng trang bị

Đầu tiên, trước khi lái thử, người lái cần phải tìm hiểu về thông tin kỹ thuật số và các tính năng trang bị trên dòng xe đó. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp cho người lái hình dung được những việc cần phải làm khi lái xe. Không những thế, điều này còn giúp cho người lái có thể cảm nhận thật nhất khi lái thử ô tô, tránh sự phân tâm từ các nhân viên bán xe.

Khi xe đứng yên

Khi vào vị trí tài xế, người lái sẽ cảm nhận vị trí ghế ngồi có thoải mái hay dễ dàng điều chỉnh hay không. Sau khi cảm nhận được ghế ngồi của tài xế, người lái cũng cần phải quan sát và trải nghiệm trên ghế của hành khách. Nên chọn những dòng xe hơi được trang bị hàng ghế sau rộng rãi, cao hơn so với hàng ghế trước để người ngồi sau dễ dàng quan sát cũng như giảm bớt tình trạng say xe. Người lái thử nên ngồi ghế sau và kiểm tra độ ngã lưng, tựa đầu, các khoảng trống trần xe hay khoảng không gian để chân cho hàng ghế thứ hai, thứ ba.

Sau khi kiểm tra các hàng ghế, người lái thử sẽ từ từ cảm nhận hoạt động của hệ thống lạnh trên xe. Khi kiểm tra máy lạnh của xe, người lái phải chú ý đến độ mát, độ ồn của máy lạnh. Nên chọn những dòng xe có hệ thống máy lạnh có khả năng làm mát cho các hàng ghế và không phát ra độ ồn gây phiền toái khi điều khiển xe. Thêm vào đó, cũng đừng quên kiểm tra hệ thống giải trí, âm thanh được trang bị trên xe ô tô.

lái thử xe

Khi xe di chuyển

Khi vận hành thử xe xe, người lái cần phải quan sát tầm nhìn kín chắn gió, góc cua có rộng hay không. Tầm nhìn và góc rộng sẽ giúp cho người lái dễ dàng xử lý các tình huống có thể xảy ra nhanh chóng và kịp thời. Hơn nữa, cần phải kiểm tra xem vô lăng có dễ dàng điều khiển, độ trễ ga, độ ồn khi xe tăng tốc.

Khi lái thử xe, người lái nên thử ở mọi tốc độ xe. Ở tốc độ 60km/h người lái sẽ thử khả năng vào cua của xe để xem độ ổn định và có bị văng đuôi xe hay không. Cũng trong tốc độ 60km/h, người lái thử cũng nên kết hợp việc thử phanh và quãng đường của phanh để có cái nhìn tổng quát hơn về dòng xe đang chay.

Trong khi đó, ở tốc độ 80km/h, người lái sẽ thử vào cua nhẹ để xem độ ổn định, xem xe có bị lắc hay không. Nếu chạy ở tốc độ 100km/h, người lái phải xem sự ổn định ở tốc độ cao và thử phanh gấp để kiểm tra thời gian và quãng đường phanh.

Đó chính là những điều cơ bản cần phải chú ý khi trong ngày thử xe. Để tham khảo thông tin về các dòng xe hơi cũng như chính sách lái thử xe của các hãng, vui lòng truy cập tại đây.

 

Leave a Reply